Mua vé tàu qua mạng ra sao?

Thứ hai, 04 Tháng sáu 2007, 02:17 GMT+7
 • Câu hỏi hôm nay

  Mua ve tau qua mang ra sao
  Công ty Vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn vừa quyết định duy trì hình thức đăng ký vé tàu hỏa qua mạng thay vì chỉ thực hiện trong dịp cao điểm bán vé tết. Ông NGUYỄN VĂN THÀNH (ảnh) - phó trưởng ga Sài Gòn - cho biết:

  - Từ nay Công ty Vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn sẽ liên tục cập nhật số lượng chỗ của từng tàu trong từng ngày cụ thể lên mạng để hành khách đặt chỗ. Việc đăng ký vé qua mạng rất thuận tiện cho hành khách vì có thể ngồi ở nhà đăng ký vé, sau đó gọi điện thoại đến ga Sài Gòn theo số 8.436.528 để yêu cầu mang vé đến tận nhà. Việc duy trì hình thức bán vé qua mạng còn giúp tạo cho hành khách thói quen đăng ký vé từ xa, tránh tình trạng tập trung quá đông tại ga Sài Gòn vào dịp tết cũng như các dịp cao điểm bán vé tàu khác.

  + Qui trình đăng ký vé qua mạng ra sao, thưa ông?

  - Khách hàng truy cập mạng www.vetau.com.vn , vào trang Đăng ký nhập các thông tin cá nhân. Nhập địa chỉ email để kích hoạt tài khoản, rồi vào hộp thư mở email thông báo, nhấp vào liên kết để kích hoạt. Sau đó nhập số CMND và mật khẩu, chọn Đăng nhập để đặt chỗ. Tra tìm chỗ còn, chọn chỗ cần đặt theo ngày đi, ga đi, ga đến, mác tàu, loại chỗ, số toa, số ghế. Khai báo các thông tin về người đi tàu, loại vé (toàn vé/trẻ em). Chọn hình thức và nơi mua vé. Chọn quyết định đặt chỗ. In phiếu đặt chỗ.

  Sau khi đã có phiếu đặt chỗ, khách đến mua vé tại ga hoặc các đại lý giao dịch như đã chọn trong phiếu đặt chỗ. Trên phiếu đặt chỗ có qui định hạn chót mua vé (thường là bốn ngày sau khi đăng ký), nếu quá hạn qui định mà khách không đến mua vé, máy sẽ tự động thoát chỗ.

  + Trẻ em chưa có CMND có được mua vé qua mạng? Hành khách thuộc diện ưu đãi có được giảm giá vé khi đăng ký qua mạng?

  - Mỗi hành khách được đặt tối đa bốn vé nên có thể đăng ký vé cho cả trẻ em chưa có CMND. Hành khách thuộc diện ưu đãi (bà mẹ VN anh hùng, thương binh, người già trên 70 tuổi, trẻ em 5-10 tuổi, học sinh sinh viên) sau khi đã đăng ký vé qua mạng, khi đến mua vé cần xuất trình giấy tờ đúng đối tượng để được giảm giá vé.

  PHƯƠNG THANH thực hiện

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Mua vé tàu qua mạng ra sao?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Mua vé tàu qua mạng ra sao? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Mua ve tau qua mang ra sao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Mua vé tàu qua mạng ra sao? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI