Một triệu người bị đe dọa bởi lũ lụt mỗi năm

Thứ sáu, 23 Tháng mười một 2007, 11:40 GMT+7
 • () - Tại hội thảo quốc gia về biến đổi khí hậu và phòng chống, giảm nhẹ thiên tai diễn ra hôm qua, 22-11, các nhà khoa học đã đưa ra cảnh báo, biến đổi khí hậu mang thêm nhiều rủi ro thiên tai hơn cho Việt Nam, chủ yếu là thay đổi về lượng mưa và giông bão.

  Một triệu người bị đe dọa bởi lũ lụt mỗi năm

  (ANTĐ) - Tại hội thảo quốc gia về biến đổi khí hậu và phòng chống, giảm nhẹ thiên tai diễn ra hôm qua, 22-11, các nhà khoa học đã đưa ra cảnh báo, biến đổi khí hậu mang thêm nhiều rủi ro thiên tai hơn cho Việt Nam, chủ yếu là thay đổi về lượng mưa và giông bão.

  Theo tính toán, hàng năm có khoảng 1 triệu người Việt Nam bị đe dọa bởi nạn lụt. Thậm chí, nếu khí hậu hay mực nước biển không thay đổi, số người phải chịu rủi ro thiên tai vẫn chiếm 60% vào năm 2025 và mức thiệt hại sẽ tăng lên 10 lần so với con số 720 triệu USD/năm hiện tại, chiếm 5% GDP của Việt Nam.

  Mực nước biển sẽ tăng từ 30cm-1m trong vòng 100 năm tới, điều này sẽ gây ra mức thiệt hại hàng năm lên tới 17 tỷ USD. 

  Ngân Tuyền

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Một triệu người bị đe dọa bởi lũ lụt mỗi năm

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Một triệu người bị đe dọa bởi lũ lụt mỗi năm bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Mot trieu nguoi bi de doaboi lu lut moi nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Một triệu người bị đe dọa bởi lũ lụt mỗi năm ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI