Một tòa nhà ở Hà nội phải phá dỡ 8 tầng sai phép

Thứ sáu, 19 Tháng một 2007, 18:20 GMT+7
 • Đây là nội dung Công văn số 96 của Sở Xây dựng Hà Nội về việc xử lý những sai phạm tại công trình "Nhà ở và căn hộ cho thuê" cao 23 tầng ở số 4 phố Đặng Dung, phường Trúc Bạch.

  Mot toa nha o Ha noi phai pha do 8 tang sai phep
  Công trình vi phạm tại số 4 Đặng Dung
  Sau khi báo Tiền phong đăng bài “ Những ngôi nhà “chọc trời” sai phép ở Hà Nội” phản ánh việc Cty TNHH Nam Hưng, chủ đầu tư công trình xây dựng "Nhà ở và căn hộ cho thuê" số 4 phố Đặng Dung (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình), đã phớt lờ quy định khi tự ý xây thêm 8 tầng nhà so với thiết kế đã được phê duyệt, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Bùi Văn Chiểu đã có công văn số 96 trả lời về việc xử lý những vi phạm của công trình này.

  Công văn nêu rõ: Công trình số 4 Đặng Dung được Sở Xây dựng cấp phép xây dựng số 56/GPXD cho Công ty TNHH Nam Hưng ngày 8/2/2002 để làm nhà ở và căn hộ cho thuê. Công trình có quy mô 13 tầng, 1 tầng kỹ thuật và 1 tầng áp mái với tổng diện tích xây dựng tầng một là 335,75m2. Tổng diện tích sàn là 5.080,90 m2, chiều cao là 56,1m. Trong thực tế công trình đã xây vượt 8 tầng cho phép (21 tầng với 1 tầng kỹ thuật, 1 tầng tum thang) với tổng diện tích sàn là 11.994 m2 và độ cao 69,2m (vượt quy định 13,1m).

  Theo đánh giá của Sở Xây dựng, công trình không chỉ sai phạm về chiều cao, số tầng mà còn vi phạm về diện tích xây dựng. Cụ thể, từ tầng 1 đến tầng 3 diện tích xây dựng được mở rộng từ 671 m2 lên 749,1m2. Tổng diện tích sàn xây dựng trái phép của cả tòa nhà lên tới 6.913,2m2.

  Ngoài ra, theo Giấy phép và Bản thiết kế xin phép xây dựng được phê duyệt, chiều cao từ tầng 1 đến tầng 4 của mỗi tầng là 3,9m nhưng chủ đầu tư đã tự ý thay đổi chiều cao từ tầng 2 đến tầng 4 mỗi tầng cao 2,9m (giảm 1m so với quy định). Từ tầng 5 đến tầng 13 mỗi tầng cao 3,7m nhưng cũng bị giảm xuống còn 2,9m.

  Về việc xử lý những sai phạm tại công trình số 4 Đặng Dung, ông Chiểu khẳng định đây là công trình xây dựng sai nội dung giấy phép, vi phạm quy định quản lý đầu tư xây dựng dù Sở Xây dựng đã có nhiều văn bản xử lý.

  Sở Xây dựng đề nghị UBND quận Ba Đình chỉ đạo thanh tra xây dựng quận Ba Đình, UBND phường Trúc Bạch giám sát việc tự khắc phục lỗi vi phạm của chủ đầu tư (tự phá dỡ phần xây dựng sai phép). Trong trường hợp chủ đầu tư không tự giác thực hiện thì không cho phép đưa công trình vào khai thác sử dụng và sẽ thực hiện cưỡng chế tháo dỡ phần công trình xây dựng sai phép theo quy định của pháp luật.

  Bên cạnh đó, Sở Xây dựng cũng sẽ xử phạt vi phạm hành chính chủ đầu tư với tình tiết tăng nặng theo quy định trong Nghị định 126/2004/NĐ-CP ngày 26/5/2004 của Chính phủ và buộc chủ đầu tư nộp bổ sung phí xây dựng công trình trước khi đưa công trình vào sử dụng.

  Phó Giám đốc Sở Xây dựng cũng đề nghị xem xét trách nhiệm của cơ quan và cán bộ công chức buông lỏng quản lý để xử lý sau khi có kết luận của Sở Nội vụ và Thanh tra Nhà nước thành phố.

  Trao đổi với báo giới chiều nay, 19/1, ông Phạm Quốc Bản, Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy cho biết : “Việc xử lý kiên quyết trường hợp vi phạm tại nhà số 4 Đặng Dung sẽ làm gương cho những trường hợp vi phạm khác”.

  Phạm Tuyên

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Một tòa nhà ở Hà nội phải phá dỡ 8 tầng sai phép

  Nhận xét tin Một tòa nhà ở Hà nội phải phá dỡ 8 tầng sai phép

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Một tòa nhà ở Hà nội phải phá dỡ 8 tầng sai phép bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Mot toa nha o Ha noi phai pha do 8 tang sai phep ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Một tòa nhà ở Hà nội phải phá dỡ 8 tầng sai phép ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI