Một gia đình nhiễm chất độc màu da cam cần sự sẻ chia

Thứ sáu, 17 Tháng ba 2006, 14:20 GMT+7
 • Gia đình anh Đặng Văn Khai (khu 10, xã Bản Nguyên, Lâm Thao, Phú Thọ) có cháu Đặng Văn Ninh bị nhiễm chất độc da cam. Năm nay Ninh 18 tuổi nhưng chỉ nặng có 25 kg, miệng luôn la hét khi có người đến gần...

  Mot gia dinh nhiem chat doc mau da cam can su se chia
  Đặng Văn Ninh và bà ngoại

  Anh Khai nhập ngũ năm 1973 được biên chế về đơn vị C1, D14, E123, F304, tham gia cùng đồng đội chiến đấu trực tiếp tại mặt trận Quảng Trị, năm 1981 xuất ngũ xin làm công nhân đường bộ thuộc Sở Giao thông – Vận tải Phú Thọ.

  Anh Khai xây dựng gia đình với chị Nguyễn Thị Xiêm, và sau đó hai trong bốn người con của anh chị đã mang theo căn bệnh nhiễm chất độc da cam. Người con thứ hai (sinh năm 1983) khi được 10 tháng tuổi thì bị nhiễm trùng máu, gia đình đưa đi bệnh viện tại Hà Nội để khám chữa bệnh song cháu không qua khỏi.

  Cháu thứ tư là Đặng Văn Ninh (sinh năm 1987) cơ thể bất thường, mất trí từ nhỏ, chân tay dị dạng, co cứng, không tự sinh hoạt được. Năm nay Ninh 18 tuổi nhưng chỉ nặng có 25 kg, miệng luôn la hét khi có người đến gần.

  Năm 1994, hai bố con được xác nhận là nhiễm chất độc da cam và được hưởng trợ cấp 84.000đ/tháng. Hai người con còn lại, đứa lớn học hết lớp 12 không có việc làm, đứa thứ ba còn nhỏ đang đi học không giúp được gì cho gia đình.

  Vợ chồng anh Khai chỉ bám vào mấy sào ruộng và lương hưu ít ỏi của anh Khai, không đủ thuốc thang khi Ninh đau yếu.

  Gia đình anh Khai hiện quá khó khăn, rất mong nhận được sự hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm của bạn đọc.

  Cao Xuân Phú

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Một gia đình nhiễm chất độc màu da cam cần sự sẻ chia

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Một gia đình nhiễm chất độc màu da cam cần sự sẻ chia bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Mot gia dinh nhiem chat doc mau da cam can su se chia ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Một gia đình nhiễm chất độc màu da cam cần sự sẻ chia ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI