Mỗi người dân TP HCM sẽ có 2 m2 đất chơi thể thao

Thứ sáu, 13 Tháng sáu 2003, 14:33 GMT+7
 • Thành phố hiện có 525 ha đất dành cho hoạt động thể dục thể thao, bình quân chưa tới 1 m2/người. Theo đề án “Quy hoạch phát triển mạng lưới cơ sở vật chất ngành thể dục thể thao đến năm 2020” vừa được UBND thành phố phê duyệt, để đạt mục tiêu 2 m2/người, thành phố cần phải có 1.518 ha nữa.

  Theo ông Trịnh Thanh Bình, Giám đốc Sở Thể dục Thể thao, hiện tại nhiều quận, huyện như 1, 2, 4, 8, 10, 11, Tân Bình, Bình Chánh, Cần Giờ khi quy hoạch kinh tế xã hội và tổng mặt bằng sử dụng đất đai đến năm 2010, đã xác định quỹ đất dành cho hoạt động thể dục thể thao. Các quận huyện có nhiều diện tích công viên cây xanh sẽ đưa vào hoạt động các môn thể thao đại chúng. Bên cạnh đó, ngành sẽ gắn kết với quy hoạch phát triển mạng lưới cơ sở vật chất ngành giáo dục - đào tạo, nhằm huy động và bảo đảm quỹ đất dành cho thể dục thể thao trong trường học.

  Tuy nhiên, ông Bình cũng dự đoán, sẽ có nhiều khó khăn khi thực hiện việc quy hoạch. Hiện tại cơ sở vật chất ngành thể thao ở các quận huyện phân bố không đều, một số quận huyện như 1, 2, Phú Nhuận, Nhà bè… không có. Trước đây, khi quy hoạch tổng thể mặt bằng sử dụng đất đai, nhiều huyện không chú trọng cho lĩnh vực này. Ông Nguyễn Thanh Minh, Phó ban Văn hóa xã hội HĐND thành phố cho biết, rất nhiều nơi khi quy hoạch tổng thể vẫn có các công trình công cộng, nhưng khi xây dựng lại chuyển sang làm các công trình khác, hoặc bị dân lấn chiếm. Còn theo ông Giám đốc Sở Thể dục Thể thao, công tác quy hoạch sẽ gặp nhiều trở ngại trong khâu di dời, giải tỏa, đền bù.

  Sở Thể dục Thể thao kiến nghị UBND TP HCM khi phê duyệt các dự án khu dân cư, trường học cần xem xét quỹ đất dành cho hoạt động thể dục thể thao, hỗ trợ kinh phí giúp các quận huyện đầu tư quỹ đất và xây dựng các công trình. Đồng thời, thành phố nên có chính sách ưu đãi cho các nhà đầu tư vào lĩnh vực này.

  Đặng Vỹ

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Mỗi người dân TP HCM sẽ có 2 m2 đất chơi thể thao

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Mỗi người dân TP HCM sẽ có 2 m2 đất chơi thể thao bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Moi nguoi dan TP HCM se co 2 m2 dat choi the thao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Mỗi người dân TP HCM sẽ có 2 m2 đất chơi thể thao ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI