Mỗi cảnh sát phải sống cùng dân, vì dân phục vụ

Thứ năm, 19 Tháng bảy 2007, 02:06 GMT+7
 • Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết:

  + Trao tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho Tổng cục Cảnh sát

  Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gắn danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân lên lá cờ truyền thống của lực lượng cảnh sát nhân dân - Ảnh: TTXVN
  Sáng qua 18-7, tại lễ kỷ niệm 45 năm Ngày truyền thống lực lượng cảnh sát nhân dân (CSND), Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã trao tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an).

  Chủ tịch Nguyễn Minh Triết dặn dò: “Đây là phần thưởng cao quí thể hiện sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước, sự tin yêu, đùm bọc giúp đỡ của nhân dân đối với lực lượng công an nhân dân nói chung, lực lượng cảnh sát nhân dân nói riêng. Các đồng chí cần phấn đấu hơn nữa để mãi mãi xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với lực lượng CSND anh hùng”.

  Theo Chủ tịch Nguyễn Minh Triết, lực lượng CSND phải thực hiện tốt một số nhiệm vụ như tăng cường cải cách tư pháp, tiếp tục tham mưu cho Đảng và Nhà nước ban hành kịp thời các chủ trương, chính sách và văn bản pháp luật để thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý nhà nước về trật tự an toàn xã hội; kiện toàn bộ máy công an nhân dân, trong đó có CSND tinh gọn, tăng cường cho các đơn vị trực tiếp chiến đấu và cho cơ sở; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, giáo dục đội ngũ cán bộ, chiến sĩ có năng lực và phẩm chất ngang tầm với yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; thực hiện tốt công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, lực lượng CSND trong bất kỳ hoàn cảnh nào đều phải vững vàng, kiên định với mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc.

  “Mỗi cán bộ chiến sĩ phải thật sự sống cùng nhân dân, vì nhân dân phục vụ, đấu tranh chống tệ nạn xã hội, chống các hành vi phạm pháp, bảo vệ quyền làm chủ của nhân dân; kiên quyết khắc phục tình trạng một bộ phận cán bộ, chiến sĩ CSND thiếu trách nhiệm trước dân, kém ý thức phục vụ nhân dân, thậm chí tham nhũng, sách nhiễu, vi phạm pháp luật và quyền làm chủ của nhân dân”- Chủ tịch Nguyễn Minh Triết nói.

  Chủ tịch nước nhấn mạnh: “Vừa qua, trong lực lượng CSND có một số trường hợp sai phạm nghiêm trọng, làm giảm uy tín của lực lượng, của ngành. Do đó, các cấp lãnh đạo trong lực lượng CSND cần có những biện pháp triệt để nhằm khắc phục những khuyết điểm đó. Phải thực hiện nghiêm, đúng luật pháp, không được để vi phạm, không để lọt tội phạm nhưng cũng không được làm oan người ngay, không được gây khó khăn, sách nhiễu đối với nhân dân”.

  Thay mặt Bộ Công an, đại tướng Lê Hồng Anh đánh giá cao vai trò của lực lượng CSND trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ và công cuộc xây dựng, phát triển đất nước. Trên mỗi bước đường phát triển của đất nước, bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội đều có sự đóng góp của lực lượng công an nhân dân nói chung và của lực lượng CSND nói riêng.

  Trong cuộc đấu tranh chống tội phạm đầy cam go và quyết liệt, nhiều cán bộ chiến sĩ CSND đã nêu cao tinh thần “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, không ngại khó khăn, gian khó, chiến đấu dũng cảm, sẵn sàng hi sinh xương máu của mình để bảo vệ an toàn tính mạng của nhân dân, tài sản của Nhà nước. Trong hơn 20 năm qua, đã có 134 cán bộ chiến sĩ hi sinh, hơn 800 đồng chí bị thương vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

  MINH QUANG

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Mỗi cảnh sát phải sống cùng dân, vì dân phục vụ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Mỗi cảnh sát phải sống cùng dân, vì dân phục vụ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Moi canh sat phai song cung dan vi dan phuc vu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Mỗi cảnh sát phải sống cùng dân, vì dân phục vụ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI