Mở rộng khoán biên chế và kinh phí quản lý hành chính

07:35 14/04/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thủ tướng Chính phủ vừa giao cho Bộ Tài chính triển khai chế độ tài chính áp dụng cho đơn vị sự nghiệp có thu và mở rộng khoán biên chế, kinh phí quản lý hành chính đối với cơ quan hành chính nhà nước. Hai cơ chế mới này sẽ đem lại gì cho người lao động?

Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Văn Tá: Dứt khoát phải tăng thu nhập cho công nhân, viên chức.

Lâu nay, chế độ chi tiêu hành chính sự nghiệp của nước ta có nhiều sửa đổi song vẫn bất cập, đặc biệt là định mức biên chế. Các quy định hiện nay chưa khuyến khích thỏa đáng cho những đơn vị thực hiện tiết kiệm chi tiêu. Bên cạnh đó, chúng ta vẫn thực hiện quản lý chi tiêu, biên chế đối với cả hai loại hình đơn vị hành chính và sự nghiệp có thu. Điều này làm cho tư duy bao cấp vẫn còn hằn sâu ở nhiều đơn vị. Nếu không giải quyết được những bất cập trên thì chúng ta không thể tiến hành cải cách hành chính và tiền lương được. Đó chính là lý do ra đời của hai cơ chế này.

Mục tiêu chính của hai cơ chế này là tinh gọn bộ máy để làm ăn năng động, có hiệu quả hơn, đề cao vai trò, quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm về tài chính, quản lý điều hành biên chế và hiệu quả hoạt động của mỗi đơn vị. Ngoài ra, cơ chế mới còn nhằm thực hành tiết kiệm và chống lãng phí, tăng thu nhập cho người làm trong các đơn vị hành chính và sự nghiệp có thu. Tuy nhiên, tăng thu nhập cũng phải nằm trong phạm vi nhất định, cụ thể là tăng tối đa không quá 2,5 lần so với mức lương tối thiểu.

Bà Trần Thu Hà, Vụ trưởng Vụ Hành chính sự nghiệp, Bộ Tài chính: Kinh phí tiết kiệm từ khoán được chi cho chính đơn vị thực hiện tiết kiệm.

Khi áp dụng cơ chế khoán chi và khoán biên chế mới, đơn vị hành chính sẽ được chủ động trong việc quyết định chi hành chính. Các mức khoán chi sẽ được điều chỉnh trong những trường hợp sau: Nhà nước thay đổi chính sách tiền lương; định mức lập dự toán hiện hành thay đổi tối thiểu 20%; được bổ sung nhiệm vụ; Nhà nước có chính sách tăng chi cho lĩnh vực thực hiện khoán; sáp nhập hoặc chia tách đơn vị.

Mục tiêu của khoán chi là tiết kiệm, đơn vị thực hiện sẽ được dùng số kinh phí tiết kiệm được cho 6 mục đích sau: tăng thu nhập cho cán bộ, công chức; chi khen thưởng; chi phúc lợi; để nâng cao hiệu quả chất lượng công việc; chi thêm cho những người thực hiện tinh giản biên chế và lập quỹ ổn định thu nhập. Theo báo cáo mới nhất của TP HCM, phần tiết kiệm nhờ khoán chi như trên trong năm 2001 của thành phố đạt khoảng 7 tỷ đồng. Con số này đã cho thấy hiệu quả của khoán chi.

Cơ chế mới cũng cho phép, nếu số kinh phí tiết kiệm được chi không hết trong năm thì vẫn được chuyển sang năm sau. Bên cạnh đó, trong phạm vi biên chế được khoán, đơn vị thực hiện được quyết định sắp xếp tổ chức và biên chế sau khi đã tinh giản một cách hợp lý.

Theo cơ chế mới, các đơn vị sự nghiệp có thu được ổn định phần kinh phí từ ngân sách nhà nước cấp trong 3 năm, hàng năm còn được tăng thêm phần chi theo tỷ lệ do Thủ tướng Chính phủ quyết định. Các đơn vị này cũng được vay tín dụng ngân hàng hoặc Quỹ Hỗ trợ phát triển để mở rộng hoạt động. Bên cạnh đó, được chiết khấu hao hoặc thanh lý tài sản cố định và sử dụng kinh phí thu được từ hai nguồn này. Ngoài ra, đơn vị sự nghiệp có thu được chủ động sử dụng biên chế.

(Theo Sài Gòn Giải Phóng)

contentlength: 5039
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tang lễ đẫm nước mắt của "hiệp sĩ" bị cướp đâm chết
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....