Miễn nhiệm Chủ tịch, phó Chủ tịch thị xã Đồ Sơn

Thứ sáu, 08 Tháng bảy 2005, 10:01 GMT+7
 • Mien nhiem Chu tich pho Chu tich thi xa Do Son
  Người dân đang chỉ thửa đất trị giá tiền tỷ được các quan chức chia nhau.

  Hôm qua, 7/7, HĐND thị xã Đồ Sơn đã bỏ phiếu miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND đối với ông Đinh Xuân Thênh, Chủ tịch UBND thị xã đối với ông Hoàng Anh Hùng, Phó Chủ tịch UBND thị xã đối với ông Lưu Kim Thái.

  Cả 3 người kể trên đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để chia chác đất công gây hậu quả nghiêm trọng .

  Trước đó, ông Vũ Đức Vận-Bí thư thị xã Đồ Sơn và ông Chu Minh Tuấn-GĐ Sở Tài nguyên&Môi trường Hải Phòng đã bị miễn nhiệm.

  HĐND thị xã Đồ Sơn cũng đã bỏ phiếu bầu ông Nguyễn Văn Tiều (nguyên là Phó Chủ tịch thị xã) làm Chủ tịch HĐND thị xã, ông Lê Khắc Nam (nguyên là giám đốc công ty Xây dựng Ngô Quyền) vào vị trí Chủ tịch UBND thị xã với số phiếu 27/30.

  Hai Phó Chủ tịch thị xã được bầu là bà Đinh Thị Nở (nguyên là Trưởng phòng Nội vụ LĐTB&XH thị xã) và ông Hoàng Đình Bình (nguyên là Trưởng phòng Tài chính Kế hoạch thị xã).

  Hầu hết các ủy viên Ban Thường vụ thị ủy Đồ Sơn bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo do đã “sáng tác” ra một nghị quyết sai trái “chia chác đất công” vẫn tại vị...

  Cuối ngày hôm qua, 7/7, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Mạnh Tuấn-tân Bí thư thị xã Đồ Sơn, nguyên là Phó Bí thư, Chủ tịch quận Lê Chân, cho biết, “kỳ họp HĐND này diễn ra hai ngày 7 và 8/7, bên cạnh kiện toàn các chức danh như Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND và 2 Phó Chủ tịch thị xã thì công việc chủ yếu là đánh giá tình hình KT - XH 6 tháng đầu năm và quyết tâm thực hiện 6 tháng cuối năm”.

  Tân Chủ tịch UBND thị xã Đồ Sơn Lê Khắc Nam dè dặt, “trước mắt là trên cơ sở nghiên cứu tài liệu để giải quyết những khó khăn tồn tại của thị xã và cố hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao...”

  Trước câu hỏi ông cũng có tên trong danh sách đề nghị cấp đất trong vụ chia chác đất công ở Đồ Sơn nên dư luận người dân ở Đồ Sơn cho rằng ông không còn đủ uy tín để giữ chức vụ Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND thị xã? Tân Chủ tịch HĐND thị xã Đồ Sơn Nguyễn Văn Tiều cho rằng, “Trước đây, tôi chỉ là Phó Chủ tịch thị xã phụ trách mảng văn hoá xã hội nên không có điều kiện xem xét điều đó. Việc xin đất ở cũng là nguyện vọng của gia đình tôi vì tôi chưa được phân đất bao giờ...”.

  Theo Tiền phong

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Miễn nhiệm Chủ tịch, phó Chủ tịch thị xã Đồ Sơn

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Miễn nhiệm Chủ tịch, phó Chủ tịch thị xã Đồ Sơn bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Mien nhiem Chu tich pho Chu tich thi xa Do Son ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Miễn nhiệm Chủ tịch, phó Chủ tịch thị xã Đồ Sơn ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI