Miền Bắc sẽ rét đậm trong dịp Tết dương lịch

14:57 28/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mien Bac se ret dam trong dip Tet duong lich
Tết này nhiều người sẽ phải khoác áo tránh rét. Ảnh: Hoàng Hà.

Chiều tối và đêm nay, một bộ phận không khí lạnh sẽ tràn đến các tỉnh miền Bắc. Đến khoảng ngày 30-31/12, không khí lạnh tiếp tục tràn đến Bắc Bộ với cường độ mạnh, gây rét đậm, nhiệt độ trung bình ngày dưới 15 độ C. Trời sẽ mưa về đêm và sáng.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương thông báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ nay đến khoảng 3/1/2008, Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế sẽ tiếp tục có mưa nhỏ và gió đông bắc.

Về nhiệt độ, từ đêm nay đến 30/12, tại Hà Nội chỉ dao động 15-18 độ C, Việt Trì 16-19 độ C, trời rét. Những ngày sau đó không khí lạnh tràn đến với cường độ mạnh kéo nhiệt độ xuống 3-4 độ C, trời rét đậm. Một số khu vực núi cao như Sapa (Lào Cai), Sìn Hồ (Lai Châu), Mẫu Sơn (Lạng Sơn), nhiệt độ có thể xuống dưới 5 độ C.

Tại Trung Bộ, do sự che chắn của đèo Hải Vân nên thời tiết hai vùng bắc và nam đèo khác nhau rõ rệt. Phía bắc đèo Hải Vân (các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế), từ nay đến 30/12 thời tiết gần giống miền Bắc, trời mưa rét, nhưng nhiệt độ nhỉnh hơn Bắc Bộ 2-3 độ C. Từ ngày 30/12 đến 3/1/2008, trời sẽ rét đậm, có mưa.

Phía nam đèo Hải Vân (từ Đà Nẵng đến Bình Thuận), các ngày 29-30/12, trời nắng ấm, nhiệt độ tại Đà Nẵng dao động 21-27 độ C. 3 ngày sau đó, phía bắc trời lạnh, có thể có mưa to, nhiệt độ trung bình ngày dưới 20 độ C.

Nam Bộ và Tây Nguyên do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường vào ngày 30-31/12, kết hợp với rãnh áp thấp đang có xu hướng mạnh lên nên những ngày Tết dương lịch nhiệt độ sẽ giảm khoảng 3-4 độ C. TP HCM thấp nhất còn 17-18 độ C. Cao nguyên Đà Lạt có thể xuống 7-8 độ C.

Hồng Khánh

Việt Báo
contentlength: 3196
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tang lễ đẫm nước mắt của "hiệp sĩ" bị cướp đâm chết
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....