Miền Bắc rét đậm, miền Trung mưa to

10:27 22/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Miền Bắc và một phần của Bắc Trung Bộ đang chịu ảnh hưởng của không khí lạnh cường độ mạnh khiến từ nay đến 25/1 trời sẽ rét đậm. Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày mai sẽ có mưa to do không khí lạnh kết hợp với một vùng thấp ngoài khơi.
> Ảnh Hà Nội lạnh cóng / Sắp có thêm một đợt không khí lạnh mạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho biết, miền Bắc đang nằm sâu trong vùng ảnh hưởng của không khí lạnh. Sớm nay, nhiệt độ tại các tỉnh miền núi vùng Đông Bắc Bộ chỉ 6-8 độ C, Hà Nội là 11, Việt Trì 11,7, Hải Phòng 13,6 độ C. Trời mưa phùn, gió đông bắc mạnh cấp 3-4 càng làm tăng cảm giác rét buốt.

Trời rét, chị em mặc kín mít. Ảnh: Hoàng Hà.

Đặc điểm của đợt rét này là nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm rất ít. Ví như Hà Nội dự báo nhiệt độ cao nhất hôm nay chỉ 16 độ C, Việt Trì 17 độ C. Người dân các tỉnh đồng bằng và trung du, nhất là cửa ngõ đón gió đông bắc như Lào Cai, Lạng Sơn hôm nay sẽ phải hứng chịu rét hại (nhiệt độ trung bình ngày dưới 13 độ C).

Dự báo không khí lạnh còn được tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc nên từ nay đến hết tháng 1 người dân khu vực này sẽ phải hứng chịu giá rét. Trong đó, 3 ngày đầu (22-25/1) trời sẽ rét đậm, có mưa phùn. Các tỉnh miền núi Tây Bắc có sương mù về đêm và sáng sớm. Sau đó, khi không khí lạnh suy yếu thì nhiệt độ mới nhích dần lên.

Thời tiết miền Trung có sự khác biệt giữa phía bắc và nam đèo Hải Vân. Các tỉnh Bắc Trung Bộ (từ Nghệ An đến Thừa Thiên - Huế) do chịu tác động của không khí lạnh mạnh nên 3 ngày tới phía bắc trời rét đậm, phía nam có thể trời mưa to do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với vùng thấp ngoài khơi.

Các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ chịu ảnh hưởng rõ rệt nhất của vùng thấp ở ngoài khơi Nam Trung Bộ. Trời sẽ mưa, có thể mưa to.

Nam Bộ và Tây Nguyên 5-6 ngày tới chịu ảnh hưởng của gió đông bắc có cường độ mạnh. Sớm nay nhiệt độ tại Pleku là 13,8 độ C, cao nhất 29 độ C; TP HCM 22,3 độ C và cao nhất có thể 34 độ C. Trời có lúc mưa rào.

Hồng Khánh

Việt Báo
contentlength: 3796
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lửa bốc ngùn ngụt thiêu rụi nhà dân ở chân cầu Vĩnh Tuy - Hà Nội
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....