Lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo Nghị định về thu thập, quản lý, khai thác và sử dụng dữ liệu về tài nguyên và môi trường

Thứ sáu, 02 Tháng mười một 2007, 10:00 GMT+7
 • Bộ Tài Nguyên và Môi trường vừa gửi tới Website Chính phủ Dự thảo Nghị định về thu thập, quản lý, khai thác và sử dụng dữ liệu về tài nguyên và môi trường để lấy ý kiến nhân dân.

  Dữ liệu về tài nguyên và môi trường là các bản chính, bản gốc gồm tài liệu, mẫu vật, số liệu đã được xử lý và lưu trữ theo quy định. Việc thu thập, quản lý, khai thác và sử dụng dữ liệu về tài nguyên và môi trường phải bảo đảm phục vụ kịp thời công tác quản lý nhà nước và đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, bảo đảm tính chính xác, trung thực, khách quan.

  Theo Dự thảo Nghị định, bộ dữ liệu về tài nguyên và môi trường bao gồm 11 dữ liệu, đó là dữ liệu về đất đai; tài nguyên nước; địa chất và khoáng sản; môi trường; khí tượng thủy văn; đo đạc và bản đồ; tài nguyên môi trường biển và đảo; kết quả giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo về tài nguyên và môi trường đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết; các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, định mức kinh tế kỹ thuật về tài nguyên và môi trường; kết quả của các dự án, chương trình, đề tài nghiên cứu khoa học công nghệ về tài nguyên và môi trường; dữ liệu khác liên quan đến các lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

  Danh mục dữ liệu về tài nguyên và môi trường phải được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên Internet, trang web của các cơ quan Trung ương và địa phương nhằm phục vụ cho cộng đồng và yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

  Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố danh mục dữ liệu tài nguyên và môi trường ở Trung ương, UBND cấp tỉnh công bố danh mục dữ liệu tài nguyên và môi trường ở địa phương.

  Dự thảo Nghị định nêu rõ, Nhà nước có chính sách phát triển hợp tác với các nước, các tổ chức nước ngoài, các tổ chức quốc tế trong việc điều tra, khảo sát, nghiên cứu, chia sẻ, cung cấp các dữ liệu về tài nguyên và môi trường; khuyến khích chia sẻ thông tin, phối hợp nghiên cứu, điều tra các dữ liệu, tạo thuận lợi cho việc quản lý, khai thác có hiệu quả các dữ liệu về tài nguyên và môi trường quốc tế.

  Theo Website Chính phủ

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo Nghị định về thu thập, quản lý, khai thác và sử dụng dữ liệu về tài nguyên và môi trường

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo Nghị định về thu thập, quản lý, khai thác và sử dụng dữ liệu về tài nguyên và môi trường bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Lay y kien nhan dan ve Du thao Nghi dinh ve thu thap quan ly khai thac va su dung du lieu ve tai nguyen va moi truong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo Nghị định về thu thập, quản lý, khai thác và sử dụng dữ liệu về tài nguyên và môi trường ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI