Lập ngay qui hoạch chi tiết 200ha đất công để đấu giá

Thứ tư, 14 Tháng tư 2004, 08:18 GMT+7
 • Chủ tịch  UBND TP.HCM Lê Thanh Hải:

  Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Hải đã chỉ đạo như vậy vào chiều 13-4, sau khi làm việc với lãnh đạo các sở ngành để giải quyết các kiến nghị của Q.Tân Phú.

  Chủ tịch Lê Thanh Hải cũng giao cho chủ tịch UBND quận thực hiện ngay (không chờ văn bản) việc lập điều chỉnh qui hoạch chung của quận để chậm nhất đến tháng 6-2004 trình UBND TP phê duyệt.

  Trong đó, chốt lại khu vực đất dành cho khối văn xã (để xây dựng trường học, bệnh viện, trung tâm thể dục thể thao...). Cũng trong tháng 6-2004, quận phải lập qui hoạch đối với hai phường chưa có qui hoạch chi tiết là phường Phú Thạnh và Phú Thọ Hòa. Ngay sau khi qui hoạch được duyệt phải cắm mốc, giữ đất.

  Chủ tịch Lê Thanh Hải nhắc Q.Tân Phú không được để lặp lại tình trạng hàng trăm căn nhà mọc lên mà chính quyền không hề hay biết như ở Q.Tân Bình cũ. Riêng 200ha đất công, trong đó có 95ha đất ở vườn rau Tân Thắng thuộc phường Sơn Kỳ, lãnh đạo TP cũng yêu cầu lập qui hoạch chi tiết để bán đấu giá, lấy vốn xây dựng cơ sở hạ tầng. Tiền đền bù (theo tính toán của quận gần 400 tỉ đồng) được TP cam kết cho vay để quận có thể tiến hành giải tỏa ngay trong tháng 5-2004.

  Hầu hết các kiến nghị khác của quận cũng được Chủ tịch Lê Thanh Hải đồng ý giải quyết. 

  Đ.TRANG

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Lập ngay qui hoạch chi tiết 200ha đất công để đấu giá

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Lập ngay qui hoạch chi tiết 200ha đất công để đấu giá bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Lap ngay qui hoach chi tiet 200ha dat cong de dau gia ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Lập ngay qui hoạch chi tiết 200ha đất công để đấu giá ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI