Lắp đặt đại trà thiết bị kiểm soát tốc độ trên tàu khách

Chủ nhật, 06 Tháng mười một 2005, 08:49 GMT+7
 • Sau gần 2 tháng thử nghiệm, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết sẽ lắp đặt phổ biến thiết bị kiểm soát tốc độ trên các đoàn tàu khách trong thời gian tới.

  Trước mắt, Tổng công ty tiếp tục cho lắp đặt thử nghiệm thiết bị của Xí nghiệp đầu máy Hà Nội và Công ty Cadpro trên các đoàn tàu khách trong thời gian 6 tháng để lấy ý kiến, đánh giá của đội ngũ lái tàu về thiết bị này.

  Sau thời gian trưng cầu ý kiến, đơn vị giám sát sẽ điều chỉnh lại những chi tiết chưa phù hợp và cho tiến hành sản xuất, lắp đặt đồng bộ thiết bị này trên tất cả các đoàn tàu khách và tàu hàng.

  Trước đó, Tổng công ty Đường sắt VN đã tiến hành lắp đặt thử nghiệm thiết bị kiểm soát tốc độ trên các đoàn tàu SE1, SE2 tuyến Hà Nội - Đà Nẵng và đã cho kết quả hết sức khả quan.

  Thiết bị này chạy tương đối ổn định, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đề ra, như hiển thị vận tốc quy định trên những cung đường, tốc độ thực tế của đoàn tàu. Đặc biệt, đối với những trường hợp chạy quá tốc độ cho phép thiết bị sẽ đưa ra tín hiệu cảnh báo và hiệu lệnh tự động dừng đoàn tàu.

  Với thiết bị này, ngành đường sắt VN hy vọng sẽ góp phần hạn chế những tại nạn đáng tiếc như đã từng xảy ra đối với đoàn tàu E1 tại Lăng Cô trước đây.

  Trần Đức

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Lắp đặt đại trà thiết bị kiểm soát tốc độ trên tàu khách

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Lắp đặt đại trà thiết bị kiểm soát tốc độ trên tàu khách bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Lap dat dai tra thiet bi kiem soat toc do tren tau khach ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Lắp đặt đại trà thiết bị kiểm soát tốc độ trên tàu khách ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI