Lập Quỹ Bảo hộ công dân, pháp nhân VN ở nước ngoài

Chủ nhật, 29 Tháng bảy 2007, 14:18 GMT+7
 • Ngày 25/7, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký Quyết định thành lập Quỹ Bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài, trực thuộc Bộ Ngoại giao hoạt động phi lợi nhuận.

  Quỹ có kinh phí ban đầu 20 tỷ đồng do ngân sách Nhà nước cấp, dành để chi cho các hoạt động của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự hoặc cơ quan được ủy quyền của Việt Nam ở nước ngoài để thực hiện việc bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam, trợ giúp những trường hợp công dân đặc biệt khó khăn, bị tai nạn, gặp rủi ro nghiêm trọng, khi tự họ không thể khắc phục được.

  Quỹ cũng được dùng trong trường hợp tạm ứng tiền mua vé về nước, chi trả các chi phí bệnh viện, khách sạn. cho công dân Việt Nam trong các trường hợp đương sự không có khả năng tài chính nhưng có bảo lãnh của gia đình, thân nhân hoặc các tổ chức trong nước về hoàn trả các khoản tiền này, hoặc không có bảo lãnh của gia đình hoặc tổ chức trong nước nhưng có cam kết hoàn trả của đương sự, và chi cho các hoạt động bảo hộ khác theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.

  Nguồn vốn hoạt động của Quỹ được hình thành từ ngân sách Nhà nước cấp, các nguồn tài trợ, viện trợ và đóng góp của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các nguồn khác.

  Hàng năm ngân sách Nhà nước cấp bổ sung kinh phí cho Quỹ căn cứ vào dự toán kinh phí thực hiện các kế hoạch được phê duyệt và các nguồn tài chính có được từ viện trợ và đóng góp của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các nguồn khác.

  TTXVN

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Lập Quỹ Bảo hộ công dân, pháp nhân VN ở nước ngoài

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Lập Quỹ Bảo hộ công dân, pháp nhân VN ở nước ngoài bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Lap Quy Bao ho cong dan phap nhan VN o nuoc ngoai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Lập Quỹ Bảo hộ công dân, pháp nhân VN ở nước ngoài ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI