Lao động từ Libăng về nước được hỗ trợ tìm việc làm

Thứ hai, 07 Tháng tám 2006, 13:32 GMT+7
 • Lao dong tu Libang ve nuoc duoc ho tro tim viec lam

  Theo ông Vũ Đình Toàn, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước, những lao động Việt Nam từ Libăng về sẽ được Sở Lao động-Thương binh và xã hội của các địa phương giới thiệu đến các cơ sở sản xuất có nhu cầu để tìm việc làm.

  Để giảm bớt khó khăn ban đầu cho các lao động, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cũng đã quyết định trích từ Quỹ hỗ trợ xuất khẩu lao động hỗ trợ cho mỗi người 2 triệu đồng.

  Đến ngày 5/8, đã có 60 lao động Việt Nam tại Libăng về nước an toàn.

  Đại diện Văn phòng Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) cho biết nếu tình hình an ninh cho phép, vào ngày 8/8 sẽ có thêm 15 lao động Việt Nam tại Libăng được sơ tán sang Xyri để từ đó về nước.

  Theo anh Bùi Văn Dũng, người ở lại Libăng để giúp đưa những lao động Việt Nam muốn rời nước này để về nước, hiện vẫn còn khoảng 50-55 người Việt Nam ở Libăng.

  Trong số lao động Việt Nam còn ở lại Libăng, có những người không về nước do chưa nhận được tiền công hoặc muốn tiếp tục ở lại làm việc tại nước này

  (tổng hợp từ TTXVN)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Lao động từ Libăng về nước được hỗ trợ tìm việc làm

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Lao động từ Libăng về nước được hỗ trợ tìm việc làm bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Lao dong tu Libang ve nuoc duoc ho tro tim viec lam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Lao động từ Libăng về nước được hỗ trợ tìm việc làm ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI