LHQ cảnh báo tập quán chuộng con trai ở châu Á

Thứ ba, 30 Tháng mười 2007, 20:02 GMT+7
 • LHQ canh bao tap quan chuong con trai o chau A

  Ngày 29/10 Quỹ Dân số LHQ (UNFPA) công bố báo cáo cho rằng, tập quán chuộng con trai ở một số nước châu Á, trong đó có Việt Nam, có thể gây ra những hậu quả xã hội vô cùng nghiêm trọng, như làm tăng nguy cơ bạo lực giới tính và nạn buôn bán phụ nữ.

  Giám đốc chấp hành của UNFPA Thoraya Ahmed Obaid khẳng định:"Tỷ lệ giới tính không cân bằng sẽ dẫn tới sự mất cân bằng nghiêm trọng của toàn xã hội".

  Theo báo cáo của UNFPA, sự mất cân bằng giới tính rõ nhất hiện nay là ở Trung Quốc và Ấn Độ.

  Báo cáo của UNFPA viết: "Việt Nam về cơ bản sẽ giống với tình hình ở Trung Quốc hiện nay trong vòng 10 năm tới". Báo cáo cũng cho rằng tỷ lệ trẻ em sinh ra không cân đối về giới tính ở các nước Đông Nam Á hiện nay có thể gây ra những hậu quả to lớn trong một thập kỷ tới.

  Báo cáo cảnh báo rằng nếu Việt Nam và Nêpan không có biện pháp đối phó, thì cũng sẽ phải đối mặt với các vấn đề tương tự như đang xảy ra ở Trung Quốc và Ấn Độ.

  TTXVN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin LHQ cảnh báo tập quán chuộng con trai ở châu Á

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết LHQ cảnh báo tập quán chuộng con trai ở châu Á bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết LHQ canh bao tap quan chuong con trai o chau A ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc LHQ cảnh báo tập quán chuộng con trai ở châu Á ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI