Kỷ luật cá nhân và tập thể liên quan đến việc bán giấy chứng nhận sức khoẻ

Thứ ba, 26 Tháng mười hai 2000, 10:27 GMT+7
 • Ngày 25/12, Giám đốc bệnh viện Giao thông vận tải I đã gửi công văn số 110/BV trả lời về những thông tin có liên quan đến một số y, bác sỹ được phản ánh trong bài điều tra: “Mua bán sức khoẻ công khai giữa thủ đô” đăng trên báo Lao Động.

  Theo bác sỹ Lê Hải Quy, Giám đốc bệnh viện, thì sau khi xem xét nội dung bài báo, Ban Giám đốc bệnh viện đã cho tiến hành kiểm tra xác minh các đối tượng có liên quan. Ngày 28/11, Giám đốc bệnh việnđã tạm đình chỉ công tác các cán bộ, nhân viên tham gia vào vụ việc để làm bản kiểm điểm và rút kinh nghiệm trong toàn bệnh viện. Tiếp đó, đến ngày 1/12, Hội đồng kỷ luật của bệnh viện đã họp và xác định: Sự việc báo Lao động nêu là đúng sự thật.

  Quá trình kiểm tra đã xác minh: Chị Vũ thị Nết, nhân viên bệnh viện, được cử làm công tác căng tin phục vụ người bệnh là người nhận bán 2 tờ giấy sức khoẻ. Sau đó chị Nết đã nhờ chị Nguyễn Thị Tính là y tá khoa Nội A2 ở gần đó, đi nhờ các bác sĩ ký giấy chứng nhận đủ sức khỏe mà không có người khám. Xét về bản chất sự việc, Hội đồng kỷ luật nhận thấy đây không phải là việc làm thường xuyên, vụ lợi cho cá nhân hay một tập thể nào, mà đó là việc làm sai nguyên tắc, sai quy chế chuyên môn, vô trách nhiệm với cơ quan, với đồng nghiệp nên Hội đồng kỷ luật đã quyết định: cách chức y tá trưởng đối với y tá Nguyễn Thị Tình; huỷ bỏ hợp đồng dịch vụ căng tin đối với chị Vũ Thị Nết và chuyển sang làm công tác giặt là phục vụ bệnh nhân; rút toàn bộ các danh hiệu thi đua năm 2000 đối với bác sỹ và tập thể có kiên quan; phạt tiền thưởng đời sống cuối năm đối với tất cả cán bộ, nhân viên có liên quan.

  Qua sự việc này, Bệnh viện Giao thông vận tải I đã mạnh dạn đưa ra quy định: Yêu cầu người đến khám phải có ảnh, có chứng minh và nộp lệ phí.

  Lao Động, 26/12.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Kỷ luật cá nhân và tập thể liên quan đến việc bán giấy chứng nhận sức khoẻ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Kỷ luật cá nhân và tập thể liên quan đến việc bán giấy chứng nhận sức khoẻ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ky luat ca nhan va tap the lien quan den viec ban giay chung nhan suc khoe ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Kỷ luật cá nhân và tập thể liên quan đến việc bán giấy chứng nhận sức khoẻ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI