Kỷ luật 252 thí sinh, 23 giám thị

Thứ tư, 05 Tháng bảy 2006, 02:14 GMT+7
 • Trưa nay, theo Bộ GD&ĐT, có 252 thí sinh vi phạm quy chế, trong đó hơn 20 trường hợp sử dụng điện thoại di động, bộ đàm. Tại ĐH Mỏ địa chất một thí sinh đã xé bài của bạn vì không cho chép bài. Thủ đoạn gian lận mùa thi năm nay được đánh giá là cực kỳ tinh vi.
  Đề thi / Đáp án môn Toán - Đề thi / Đáp án môn Lý - Đề thi / Đáp án môn Hóa

  Sau khi có thông tin bán đáp án tại cổng trường ĐH Thương mại, sáng nay, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bành Tiến Long đã đến làm việc tại trường. Theo thông tin ban đầu, đáp án bán bên ngoài không trùng khớp với đề thi. Ông Long cho biết, đến thời điểm này, đề thi khối A chưa phát hiện sai sót, bảo đảm bí mật. Nội dung đề bám sát chương trình và sách giáo khoa THPT và có câu khó để phân loại.

  Ky luat 252 thi sinh 23 giam thi
  Bộ GD&ĐT kiểm tra thi tại ĐH Thương mại. Ảnh: Việt Anh

  Nở rộ gian lận bằng điện thoại, bộ đàm

  Theo Hiệu trưởng ĐH Thương mại Nguyễn Bách Khoa, đến 9h30 sáng nay, đã có 22 thí sinh bị đình chỉ thi, trong đó 5 trường hợp sử dụng điện thoại di động. Buổi thi Hoá, giám thị bắt quả tang thí sinh Lê Trung Hiếu, số báo danh 8547, đang sử dụng điện thoại để nghe lời giải từ bên ngoài.

  Tại điểm thi THCS Thái Thịnh của ĐH Thương mại, giám thị đã lập biên bản trường hợp Đỗ Thị Huyền, số báo danh 8704. Thí sinh này cũng đang say sưa ghi chép thông tin phát ra từ chiếc tai nghe cực nhỏ gắn vào sau tai. Ngoài ra, tại ĐH này còn 3 trường hợp mang theo điện thoại nhưng chưa sử dụng. Những thí sinh trên đã được bàn giao cho Phòng an ninh văn hóa (PA25), Công an thành phố Hà Nội.

  Tại Hội đồng thi Học viện Ngân hàng, hôm qua, giám thị đã phát hiện một nam sinh sử dụng tóc giả để giấu tai nghe. Sáng nay trước giờ phát đề, các giám thị đã yêu cầu tất cả thí sinh phải vén tóc. Một nữ sinh mang theo tai nghe đã bị bắt quả tang. Cũng tại trường này, giám thị còn phát hiện một trường hợp sử dụng máy bộ đàm.

  Tại ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM, giám thị cũng bắt quả tang 4 thí sinh sử dụng điện thoại di động. Ngay cả các trường thuộc Bộ Công an, hiện tượng sử dụng công nghệ cao cũng không hiếm.

  ĐH Dân lập Ngoại ngữ Tin học TP HCM có 2 thí sinh mang điện thoại di động, trong đó, 1 trường hợp mở ra sử dụng tại phòng vệ sinh và 1 trường hợp để trong túi quần. ĐH Sư phạm kỹ thuật có 1 trường hợp điện thoại di động reo trong phòng thi và 2 trường hợp mang tài liệu photo. ĐH Mở Bán công có 1 trường hợp sử dụng tài liệu trong phòng thi và ĐH Công nghiệp đều có 1 trường hợp sử dụng tài liệu trong phòng vệ sinh...

  Xé bài của bạn vì không cho chép bài

  Cuối buổi thi Hóa sáng nay, tại điểm thi ĐH Ngoại ngữ của ĐH Mỏ Địa chất, một nam thí sinh đột ngột giằng và xé bài của thí sinh ngồi cạnh. Hội đồng thi cho biết, trong lúc làm bài này thí sinh này đề nghị bạn cho chép, nhưng không được nên đã quyết định trả thù.

  Ky luat 252 thi sinh 23 giam thi
  Thí sinh hoàn thành bài thi. Ảnh: Việt Anh

  Sáng nay, tại nhiều hội đồng thi đã diễn ra hiện tượng thí sinh bỏ thi với số lượng khá lớn vì không làm được bài. ĐH Giao thông Vận tải bỏ thi hơn 200 thí sinh, ĐH Ngoại thương bỏ thi 105 em (so với buổi thi đầu), ĐH Công nghiệp có 588 em, Dân lập Ngoại ngữ Tin học gần 400 em, Sư phạm kỹ thuật hơn 300 em, ĐH Bách khoa, Mở Bán công và ĐH Khoa học Tự nhiên chừng 100 em bỏ thi...


  Theo báo cáo của Bộ GD&ĐT, có 23 giám thị bị kỷ luật, trong đó có 9 trường hợp bị đình chỉ coi thi. ĐH Bách Khoa có 6 giám thị bị kỷ luật, trong đó có 4 vị mang theo điện thoại di động. ĐH Thương mại có 6 trường hợp bị đình chỉ công tác coi thi. Tại ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, một giám thị ký nhầm vào ô cán bộ chấm thi. Tại ĐH Luật Hà Nội, 2 giám thị đã bị cảnh cáo vì để cho thí sinh trao đổi bài.

  Sáng nay, tại điểm thi Tiểu học Phan Đình Phùng của ĐH Khoa học tự nhiên TP HCM, đã phát hiện một giám thị mang điện thoại di động vào khu vực thi. Giám thị này do ĐH Khoa học Tự nhiên thuê của trường Phan Đình Phùng.

  Theo ông Đỗ Quốc Anh, Giám đốc Văn phòng đại diện Bộ Giáo dục Đào tạo tại TP HCM, nhìn chung không khí, kỷ luật các trường thi và phòng thi trên địa bàn được xiết chặt và ý thức chấp hành quy chế thi của cán bộ, giám thị nâng cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, đợt thi này vẫn còn cán bộ vi phạm kỷ luật phòng thi.

  12h trưa nay, Bộ GD&ĐT đã công bố đáp án các môn thi khối A.

  Việt Anh - Tiến Dũng - Lương Nga

  Theo dòng sự kiện:
  Nghe lời giải qua di động, 6 thí sinh bị đình chỉ thi (05/07/2006)
  Một giám sát đề thi Toán bị đột tử (05/07/2006)
  Phát hiện nhiều gian lận qua điện thoại di động (05/07/2006)
  Nhiều thí sinh bị đình chỉ thi, ngất xỉu (04/07/2006)
  Không được thi ĐH vì quá tin bạn (04/07/2006)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Kỷ luật 252 thí sinh, 23 giám thị

  Nhận xét tin Kỷ luật 252 thí sinh, 23 giám thị

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Kỷ luật 252 thí sinh, 23 giám thị bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ky luat 252 thi sinh 23 giam thi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Kỷ luật 252 thí sinh, 23 giám thị ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI