Kỳ họp thứ 2 HĐND TP Hà Nội khóa XIII: Hàng loạt “cái chậm”, không thể đổ lỗi cho dịch cúm gà và thời tiết

Thứ năm, 29 Tháng bảy 2004, 23:36 GMT+7
 • Ky hop thu 2 HDND TP Ha Noi khoa XIII Hang loat cai cham khong the do loi cho dich cum ga va thoi tiet
  Đại biểu chất vấn tại kỳ họp HĐND TP Hà Nội

  Ngày 29/7, trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 2 HĐND TP Hà Nội khóa XIII, ông Vũ Văn Ninh, Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố nêu lên một loạt những "cái chậm" của Hà Nội.

  Cụ thể GDP tăng chậm, giá trị sản xuất một số ngành công nghiệp giảm mạnh so cùng kỳ (sản xuất xe có động cơ giảm 19,1%; sản xuất thiết bị văn phòng giảm 21,6%), công tác cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước chậm so với yêu cầu, một số dự án thuộc 9 cụm công trình trọng điểm triển khai chậm, công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở và sở hữu nhà ở khu vực đô thị chỉ đạt 35,2% kế hoạch; tiến độ xây dựng một số cơ chế, quy chế của thành phố còn chậm, công tác xã hội hóa dịch vụ đô thị chưa theo kịp yêu cầu phát triển. Theo ông Ninh, những khó khăn hạn chế trên do nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu là do tác động bất lợi của giá cả thị trường thế giới, dịch cúm gia cầm, thời tiết.

  Đại biểu Phạm Xuân Hằng nói: "Theo tôi, giải thích như vậy là không thuyết phục vì việc tăng GDP, cổ phần hóa, cấp sổ đỏ, rồi triển khai các công trình trọng điểm... đều không liên quan gì đến thời tiết và dịch cúm gà !". Ông Vũ Văn Ninh thừa nhận: "Trong nhiều nguyên nhân dẫn đến những khó khăn, hạn chế trong 6 tháng đầu năm, có nguyên nhân chính là do công tác chỉ đạo, điều hành ở một số cấp, ngành, đơn vị còn chưa sâu sát quyết liệt. Ba đề án trọng tâm: cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả kinh tế, cải thiện môi trường xã hội mới được xây dựng, thời gian triển khai còn ngắn nên chưa phát huy hiệu quả rõ rệt. Mặt khác, do phải tập trung cho công tác bầu cử HĐND các cấp nên ở một số cấp, một số ngành trong chỉ đạo, điều hành chưa sát sao, quyết liệt, cá biệt có hiện tượng né tránh giải quyết công việc có tính phức tạp". Đại biểu Phạm Xuân Hằng vẫn chưa hài lòng: "Nguyên nhân chính của những tồn tại, khó khăn trên chủ yếu là do công tác chỉ đạo, điều hành, và cũng không nên đổ lỗi cho việc phải tập trung cho công tác bầu cử HĐND để lơ là các công việc khác".

  Trả lời câu hỏi của một số đại biểu về việc "khu di dân Đền Lừ còn tới 59 căn hộ tái định cư tồn đọng, chưa được đưa vào sử dụng, trong khi nhiều dự án giải phóng mặt bằng trên địa bàn thành phố không có nhà để tái định cư cho dân", ông Phạm Cao Nguyên, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường & Nhà đất cho biết: "Việc phân bổ quỹ nhà tái định cư được dành ưu tiên cho các dự án trọng điểm trước rồi mới đến các dự án khác. Tại khu di dân Đền Lừ có 59 căn hộ dành cho việc di dân giải phóng mặt bằng nút giao thông Ngã Tư Vọng, nhưng sang năm 2004 thành phố và UBND quận Thanh Xuân quyết định chuyển 59 hộ dân ở Ngã Tư Vọng vào khu Định Công nên còn lại 59 căn hộ sẽ để dành cho các dự án trọng điểm khác về giải phóng mặt bằng của thành phố".

  Trả lời về quyết tâm và biện pháp hạn chế tai nạn giao thông trên địa bàn, đại tá Nguyễn Đức Nhanh - Phó giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết: Kể từ ngày 1.8, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ tăng cường kiểm soát trên tất cả các tuyến đường ngoại thành có cắm biển yêu cầu đội mũ bảo hiểm, các đối tượng đi xe máy không tuân thủ quy định trên sẽ bị xử lý nghiêm khắc.

  Việt Chiến

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Kỳ họp thứ 2 HĐND TP Hà Nội khóa XIII: Hàng loạt “cái chậm”, không thể đổ lỗi cho dịch cúm gà và thời tiết

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Kỳ họp thứ 2 HĐND TP Hà Nội khóa XIII: Hàng loạt “cái chậm”, không thể đổ lỗi cho dịch cúm gà và thời tiết bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ky hop thu 2 HDND TP Ha Noi khoa XIII Hang loat cai cham khong the do loi cho dich cum ga va thoi tiet ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Kỳ họp thứ 2 HĐND TP Hà Nội khóa XIII: Hàng loạt “cái chậm”, không thể đổ lỗi cho dịch cúm gà và thời tiết ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI