Kiến nghị thanh tra giá bán điện nông thôn vượt giá trần qui định

Thứ bảy, 24 Tháng ba 2007, 08:16 GMT+7
 • Sở Công nghiệp Hà Nội cho biết: Sở đang đề nghị Bộ Công nghiệp thanh tra việc áp giá bán điện nông thôn của Công ty Điện lực Hà Nội. Theo lý giải của Sở Công nghiệp, thời gian qua, Công ty Điện lực Hà Nội sau khi tiếp nhập lưới điện nông thôn của các xã ngoại thành Hà Nội đã bán điện cho các hộ dân nông thôn theo giá sinh hoạt bậc thang, vì vậy, có trường hợp giá bán điện vượt quá 700 đồng/kWh.

  Trong khi đó, theo Quyết định số 276/2006/QĐ-TTg ngày 4/12/2006 của Thủ tướng Chính phủ về giá bán điện trong đó quy định giá bán điện cho các hộ dân nông thôn với giá trần là 700 đồng/kWh.

  Sở Công nghiệp Hà Nội đã có công văn hỏi ý kiến Cục Điều tiết Điện lực, Bộ Công nghiệp thì được trả lời: "Tại khu vực khách hàng sử dụng điện ký hợp đồng mua bán điện trực tiếp với Công ty Điện lực Hà Nội thì áp dụng giá bán điện sinh hoạt bậc thang. Việc áp giá bán lẻ điện sinh hoạt nông thôn không vượt quá giá trần 700 đồng/kWh chỉ áp dụng cho các khu vực có các tổ chức quản lý điện nông thôn mua buôn điện năng theo giá bán buôn điện nông thôn". Như vậy, việc áp giá bán điện sinh hoạt bậc thang cho hộ dân nông thôn của Công ty Điện lực Hà Nội là chưa có sự ưu đãi với các hộ dân nông thôn, trái với quy định tại Quyết định về giá bán điện của Chính phủ và các quy định hiện hành.

  Sở Công nghiệp Hà Nội đã kiến nghị Bộ Công nghiệp tổ chức thanh tra việc áp giá bán điện sinh hoạt cho các hộ dân nông thôn tại các xã ngoại thành của Công ty Điện lực Hà Nội. Trong trường hợp Công ty Điện lực Hà Nội áp giá bán điện sai phải xử lý hành chính và thực hiện thoái hoàn tiền điện cho nhân dân theo quy định. Đồng thời Sở kiến nghị Bộ Công nghiệp cần có hướng dẫn về giá trần bán lẻ điện sinh hoạt nông thôn.

  Theo cpv.org

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Kiến nghị thanh tra giá bán điện nông thôn vượt giá trần qui định

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Kiến nghị thanh tra giá bán điện nông thôn vượt giá trần qui định bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Kien nghi thanh tra gia ban dien nong thon vuot gia tran qui dinh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Kiến nghị thanh tra giá bán điện nông thôn vượt giá trần qui định ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI