Kiểm tra báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 25/9 về vụ việc "Tuyệt thực 5 ngày vì bị bắt không rõ lý do"

Thứ bảy, 23 Tháng chín 2006, 09:43 GMT+7
 • Ngày 21/9, Văn phòng Chính phủ có công văn truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng, thay mặt Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội kiểm tra nội dung vụ việc nêu trong bài báo "Tuyệt thực 5 ngày vì bị bắt không rõ lý do".

  Báo Lao động ngày 15/9/2006 có bài "Tuyệt thực 5 ngày vì bị bắt không rõ lý do".

  Nội dung bài báo phản ánh: Sáng ngày 10.9, giữa ông Nguyễn Anh Pháp, trú tại số 2, ngõ 123 Hoàng Quốc Việt, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội và người vợ cũ có to tiếng. Khi ông Pháp đang ở trên tầng 2 thì thấy có Công an phường Nghĩa Đô và một số người đến yêu cầu ông ra phường làm việc.

  Tuy nhiên, ông Pháp không đồng ý vì là ngày nghỉ và đề nghị cho biết lý do. Trước thái độ không chấp hành "lệnh" của ông Pháp, bốn người xông vào "cưỡng chế" nắm chân, tay vứt ông Pháp lên thùng ôtô chở về CA phường, trước sự chứng kiến của đông đảo bà con tổ dân phố 42. Ông Pháp đã nằm trên thùng ôtô đến 12 giờ đêm thì được CA phường chở về nhà rồi thả xuống. Ông Pháp quay trở lại trước cổng trụ sở CA phường và quyết định tuyệt thực để làm rõ "trắng đen". Theo ông Pháp, công an phường còn còng ngoặt tay ông vào thùng xe, ông phải cúi trong tư thế khom người trong thời gian dài khi xe ô tô chạy lòng vòng vài tiếng rồi lại quay trở lại trụ sở CA phường. Vì vậy, ông Pháp đã tuyệt thực từ ngày 10/9/2006 để phản đối việc trên.

  Về việc này, Phó Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội kiểm tra và báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 25/9/2006.

  Theo Website CP

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Kiểm tra báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 25/9 về vụ việc "Tuyệt thực 5 ngày vì bị bắt không rõ lý do"

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Kiểm tra báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 25/9 về vụ việc "Tuyệt thực 5 ngày vì bị bắt không rõ lý do" bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Kiem tra bao cao Thu tuong Chinh phu truoc ngay 259 ve vu viec Tuyet thuc 5 ngay vi bi bat khong ro ly do ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Kiểm tra báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 25/9 về vụ việc "Tuyệt thực 5 ngày vì bị bắt không rõ lý do" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI