Khu CN cao Hòa Lạc : Nhiều khuyết điểm trong triển khai

Chủ nhật, 13 Tháng tám 2006, 10:26 GMT+7
 • TPCN- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định: “Chủ trương xây dựng và phát triển Khu CNC Hoà Lạc là đúng, nhưng quá trình triển khai có nhiều khuyết điểm mà nguyên nhân là vấn đề con người”.

  Sáng 12/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì cuộc họp bàn về tiến độ xây dựng và phát triển Khu công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc.

  Theo Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Hoàng Văn Phong, đây là khu CNC có chủ trương thành lập từ năm 1996, sau 10 năm triển khai đến nay nhiều kế hoạch đề ra ban đầu đã không thực hiện được, trong đó có trách nhiệm của Bộ KH&CN trong việc xác định mô hình chức năng và quản lý Khu CNC Hòa Lạc..., trách nhiệm của Ban quản lý Khu CNC Hòa Lạc với phương thức làm việc nặng về hành chính..., trách nhiệm của UBND tỉnh Hà Tây trong việc xây dựng khu tái định cư và giải phóng mặt bằng...

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định: “Chủ trương xây dựng và phát triển Khu CNC Hoà Lạc là đúng, nhưng quá trình triển khai có nhiều khuyết điểm dẫn đến chậm trễ, trong mọi nguyên nhân, có thể nói nguyên nhân cuối cùng là vấn đề con người. Tới đây, chúng ta phải thành lập một Ban quản lý mạnh, có đội ngũ đủ năng lực đẩy sự phát triển của Khu CNC Hòa Lạc”.

  Về vấn đề này, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tây Hà Văn Hiền đã đề nghị Chính phủ giao Ban quản lý Khu CNC Hoà Lạc từ trực thuộc Bộ KH&CN sang chịu sự quản lý trực tiếp của UBND tỉnh Hà Tây.

  Tuy nhiên Bộ trưởng Hoàng Văn Phong cho rằng hiện Hà Tây chưa có môi trường đầu tư tốt, vì vậy nếu giao Ban quản lý Khu CNC Hòa Lạc về địa phương quản lý e rằng không được sự đồng thuận trong tâm lý xã hội.

  “Tôi nghiêng về phương án giao Ban quản lý cho địa phương trực tiếp nắm. Để tháo gỡ các tồn tại xung quanh Khu CNC Hòa Lạc, trước hết cần có ngay quy hoạch tổng thể và quy hoạch chi tiết phù hợp với tình hình mới, cần thiết điều chỉnh mô hình đối với Khu CNC cho phù hợp, về phía Chính phủ sẽ tạo mọi điều kiện về cơ chế, chính sách để phát triển Khu CNC này”, Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng phát biểu. 

   V.V.Thành

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Khu CN cao Hòa Lạc : Nhiều khuyết điểm trong triển khai

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Khu CN cao Hòa Lạc : Nhiều khuyết điểm trong triển khai bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Khu CN cao Hoa Lac Nhieu khuyet diem trong trien khai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Khu CN cao Hòa Lạc : Nhiều khuyết điểm trong triển khai ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI