Không xài tiền xu 200 đồng!

Thứ tư, 05 Tháng tư 2006, 06:01 GMT+7
 • Nghe, thấy & viết

  Tại bưu điện của một quận ở TP.HCM, tôi được cô nhân viên thối lại bốn mươi mấy ngàn đồng. Trong số tiền thối ấy có nhiều tiền cắc loại 200 đồng. Đem những đồng 200 này trả tiền gọi điện tại một quầy điện thoại công cộng ở Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) nhưng cô trực điện thoại nguây nguẩy không chịu lấy.

  Tôi thắc mắc, cô ấy trả lời: "Ở đây người ta không xài!". Đến giờ ăn, tôi đưa mấy đồng 200 này nhờ cậu phục vụ bàn ở căngtin mua giùm một phiếu trà đá. Cậu phục vụ không chịu nhận, bảo: "Ở đây người ta không xài". Tôi vẫn không tin và lần này đích thân tôi cầm những đồng bạc vừa bị hắt hủi đó lại ngay quầy bán phiếu ăn. Vừa thấy những đồng bạc cắc 200, cô bán phiếu liền đẩy ra khỏi bàn, giọng gay gắt ra mặt: "Không! Không! Tiền này không xài!" khiến tôi sượng cả người.

  Không biết ngoài một số dịch vụ phục vụ ở Bệnh viện Bình Dân không chịu xài tiền cắc 200 đồng thì còn có bao nhiêu cá nhân, tổ chức... không chấp nhận loại tiền này? Ngân hàng Nhà nước tính sao đây?

  LÊ QUANG VŨ (Tiền Giang)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Không xài tiền xu 200 đồng!

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Không xài tiền xu 200 đồng! bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Khong xai tien xu 200 dong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Không xài tiền xu 200 đồng! ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Cùng Suy Ngẫm của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - CÙNG SUY NGẪM