Không thể lơi lỏng công tác dân số

Thứ tư, 15 Tháng tám 2007, 07:41 GMT+7
 • () - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu đã nhấn mạnh điều này tại lễ bàn giao công tác dân số về Bộ Y tế ngày hôm qua, 14-8.

  Không thể lơi lỏng công tác dân số

  (ANTĐ) - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu đã nhấn mạnh điều này tại lễ bàn giao công tác dân số về Bộ Y tế ngày hôm qua, 14-8.

  Khong the loi long cong tac dan so Gia đình Việt Nam hiện phổ biến từ 1 đến 2 con Bộ trưởng Nguyễn Quốc Triệu khẳng định, sự nhập vào này không thay đổi cơ cấu tổ chức cũng như hệ thống của công tác dân số.

  Theo ông Nguyễn Quốc Triệu, hệ thống tổ chức bộ máy công tác dân số từ Trung ương đến xã, phường sẽ được quan tâm hơn.

  Công tác tổ chức cán bộ phải được rõ ràng về quyền hạn và nhiệm vụ sẽ bổ sung tốt cho công tác điều hành nhiệm vụ này. “Quy mô dân số thời gian qua rất ổn định. Nhưng không phải vì thế mà lơi lỏng.

  Tuy nhiên chất lượng dân số, cơ cấu dân số cũng đang có nhiều việc phải làm. Ví dụ hiện có 100 bé trai/116 bé gái, nếu chúng ta không làm quyết liệt vấn đề này sẽ dẫn đến hiện tượng mất cân bằng giới. Chất luợng dân số cũng phải được thực hiện tốt hơn nữa” - Bộ trưởng Nguyễn Quốc Triệu nhấn mạnh.

  Trong buổi lễ hôm qua, ủy ban DS,GĐ&TE đã tiến hành bàn giao các chức danh: Trưởng Ban chỉ đạo, Trưởng Ban tổ chức và các chức danh thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức liên ngành của nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm ủy ban DS,GĐ&TE Lê Thị Thu liên quan đến lĩnh vực dân số cho Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu. Kể từ 14-8, các lãnh đạo chủ chốt lĩnh vực DS/KHHGĐ sẽ ký các văn bản điều hành công việc sau khi có văn bản phân công của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu.

  Minh Hoàng

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Không thể lơi lỏng công tác dân số

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Không thể lơi lỏng công tác dân số bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Khong the loi long cong tac dan so ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Không thể lơi lỏng công tác dân số ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI