Không được từ chối hoặc để chậm trễ bất cứ trường hợp cấp cứu nào

Thứ năm, 12 Tháng một 2006, 22:56 GMT+7
 • (HNMĐT)-Ngày 12/1/2006, Bộ Trưởng Bộ Y tế Trần Thị Trung Chiến đã ban hành Chỉ thị số 01/2006/CT-BYT về phục vụ y tế trong dịp Tết Nguyên đán Bính Tuất 2006.

   

  Theo đó, các cơ sở, đơn vị y tế tăng cường việc kiểm tra vệ sinh môi trường, khống chế các ổ dịch cũ; kiểm tra các địa điểm công cộng như: bến xe, nhà ga, bến tàu, là nơi hay bị ô nhiễm do tập trung đông người dễ phát sinh dịch bệnh.  

   

  Tăng cường kiểm tra và xử lý các vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là tại các chợ, những nơi bán thực phẩm phục vụ Tết, cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; chống hàng giả, hàng thực phẩm kém chất lượng. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan, kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại địa phương nhằm giảm tối đa số vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trong dịp Tết.

   

  Cũng theo Chỉ thị, các cơ sở y tế phải bố trí các kíp trực 24/24 giờ, bảo đảm có đủ khả năng xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu, tai nạn giao thông, sinh đẻ trong các ngày Tết, không được từ chối hoặc để chậm trễ bất cứ trường hợp cấp cứu nào. Trường hợp bệnh nhân nhập viện trái tuyến, trái chuyên khoa cũng phải xử lý cấp cứu ban đầu, qua giai đoạn nguy hiểm mới được chuyển đi các cơ sở y tế khác sau khi đã giải thích kỹ cho người bệnh và người nhà cùng đi ;tổ chức tốt việc vận chuyển người bệnh lên tuyến trên khi cần thiết; bố trí đủ cơ số thuốc cấp cứu để xử lý các trường hợp cấp cứu thông thường, dự phòng cấp cứu tai nạn giao thông, thảm hoạ; chăm sóc, phục vụ chu đáo mọi người bệnh còn nằm lại điều trị tại các bệnh viện hoặc người bệnh vào cấp cứu trong các ngày Tết.

   

  Các bệnh viện, công ty dược Trung ương, địa phương phải chuẩn bị sẵn sàng đủ thuốc chữa bệnh với giá cả hợp lý, chất lượng bảo đảm, không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc chữa bệnh; nghiêm cấm việc bán thuốc giả, thuốc kém chất lượng, thuốc quá hạn sử dụng và tăng giá thuốc đột biến tại các hiệu thuốc của Nhà nước cũng như tư nhân trong dịp Tết; sẵn sàng cung cấp thuốc khi có cấp cứu hàng loạt hoặc dịch bệnh xảy ra, đặc biệt là khi dịch cúm A-H5N1 xảy ra ở người.

   

  N.Hương

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Không được từ chối hoặc để chậm trễ bất cứ trường hợp cấp cứu nào

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Không được từ chối hoặc để chậm trễ bất cứ trường hợp cấp cứu nào bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Khong duoc tu choi hoac de cham tre bat cu truong hop cap cuu nao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Không được từ chối hoặc để chậm trễ bất cứ trường hợp cấp cứu nào ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI