Không để "vùng cấm" trong chống tham nhũng

Thứ hai, 09 Tháng mười 2006, 17:28 GMT+7
 • Khong de vung cam trong chong tham nhung

  Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trương Tấn Sang: "Kiên quyết không để có "vùng cấm", "vùng an toàn", dù người đó là ai, giữ chức vụ gì, đang công tác hay đã nghỉ hưu". Ảnh: TTXVN

  "Chúng ta phải thực hiện bằng được điều này vốn đã nói rất nhiều lần, nhưng thực hiện lại chưa nghiêm, làm nhân dân giảm sút lòng tin, tham nhũng, lãng phí còn nơi nương náu, trú ngụ và phát triển", ông Trương Tấn Sang, UV Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh.

  Hội nghị quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X dành cho các cán bộ chủ chốt toàn quốc, với chủ đề "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí", đã được Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức sáng nay( 9/10), tại Hà Nội.

  Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Trương Tấn Sang khẳng định quyết tâm của Đảng, Nhà nước tập trung xử lý dứt điểm những vụ việc tham nhũng, lãng phí đã được phát hiện; kiên quyết không để có "vùng cấm", "vùng an toàn" dù người đó là ai, giữ chức vụ gì, đang công tác hay đã nghỉ hưu.

  "Cùng với việc xử lý nghiêm minh theo kỷ luật Đảng, pháp luật Nhà nước, cần hết sức chú trọng thu hồi tài sản tham nhũng, ngăn chặn động cơ dẫn tới tham nhũng, lãng phí".

  Ông Sang yêu cầu mỗi cấp, mỗi ngành, địa phương, đơn vị phải rà soát, hoàn thiện cơ chế chính sách về quản lý kinh tế-xã hội của mình, nhất là trong các lĩnh vực còn nhiều sơ hở, dễ nảy sinh tham nhũng, lãng phí; hoàn thiện công tác cán bộ, chính sách cán bộ; đảm bảo công khai, minh bạch, thực hiện tốt cơ chế dân chủ cơ sở.

  Đồng chí Tô Huy Rứa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tư tưởng-Văn hóa Trung ương, yêu cầu các đại biểu tập trung nghiên cứu, học tập một cách sâu sắc Nghị quyết Trung ương 3; Luật phòng, chống tham nhũng, Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và hướng dẫn triển khai Nghị quyết tại các ngành, địa phương, cơ sở.

  TTXVN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Không để "vùng cấm" trong chống tham nhũng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Không để "vùng cấm" trong chống tham nhũng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Khong de vung cam trong chong tham nhung ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Không để "vùng cấm" trong chống tham nhũng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI