Không để tai nạn giao thông gia tăng trong dịp Tết

Thứ tư, 30 Tháng một 2008, 10:39 GMT+7
 • 29/1, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện số 169/CĐ-TTg gửi các Bộ: Công an, Giao thông vận tải, Ban An toàn giao thông quốc gia, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, yêu cầu thực hiện các biện pháp không để tình trạng tai nạn giao thông gia tăng trong dịp Tết Nguyên đán.

  Nội dung cụ thể như sau: Để tiếp tục thực hiện nghiêm chỉnh Nghị quyết 32 của Chính phủ về các giải pháp kiềm chế tai nạn giao thông, Chỉ thị số 406 và Công điện số 58 của Thủ tướng Chính phủ về nghiêm cấm vận chuyển, buôn bán, tàng trữ và sử dụng trái phép pháo các loại, bảo đảm nhân dân đón Tết Mậu Tý năm 2008 an toàn, vui tươi, tiết kiệm, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

  Pháo lậu bị thu dữ tại Hà Nội - Ảnh VNN
  Pháo lậu bị thu dữ tại Hà Nội - Ảnh VNN

  Bộ trưởng Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường chỉ đạo các ngành chức năng thực hiện kiên quyết và đồng bộ các giải pháp mà Thủ tướng Chính phủ đã kết luận tại hội nghị An toàn giao thông toàn quốc ngày 24/1/2008.

  Đặc biệt phải thường xuyên tuần tra, kiểm soát, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về an toàn giao thông, kiên quyết không để tình trạng tai nạn giao thông gia tăng trong dịp Tết Nguyên đán.

  Đồng thời, các cơ quan chức năng và chính quyền các cấp tăng cường kiểm tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm khắc những trường hợp buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép pháo các loại, kiên quyết không để tái diễn tình trạng đốt pháo nổ xảy ra.

  TIN LIÊN QUAN
  Bộ trưởng Bộ Công an, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải chịu trách nhiệm kiểm tra, đôn đốc các Bộ, ngành, địa phương thực hiện Công điện này và báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 11/2/2008.

  Thủ tướng yêu cầu: Các cơ quan chức năng phải thường xuyên tuần tra, kiểm soát, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về an toàn giao thông, kiên quyết không để tình trạng tai nạn giao thông gia tăng trong dịp Tết Nguyên đán.

  (Theo TTXVN)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Không để tai nạn giao thông gia tăng trong dịp Tết

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Không để tai nạn giao thông gia tăng trong dịp Tết bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Khong de tai nan giao thong gia tang trong dip Tet ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Không để tai nạn giao thông gia tăng trong dịp Tết ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI