Không để cúm gia cầm lây lan ra diện rộng và lây sang người

Thứ ba, 02 Tháng một 2007, 09:43 GMT+7
 • Sáng qua, 31/12/2006, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo công tác phòng chống cúm gia cầm các tỉnh Nam Sông Hậu và kiểm tra tiến độ xây dựng công trình Cụm Khí- điện- đạm Cà Mau.

  Khong de cum gia cam lay lan ra dien rong va lay sang nguoi
  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kiểm tra tiến độ xây dựng công trình Cụm Khí- điện- đạm Cà Mau
  Đại diện các tỉnh Nam Sông Hậu (Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Hậu Giang, TP Cần Thơ, Kiên Giang, An Giang) báo cáo với Thủ tướng diễn biến phức tạp dịch cúm gia cầm đang tái phát tại tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu và Hậu Giang ở 27 ấp, 18 xã và 9 huyện, TP.

  Đáng lo ngại là có 6/7 bệnh nhân nghi nhiễm cúm gia cầm đã có kết quả xét nghiệm âm tính với cúm A. Thủ tướng yêu cầu các tỉnh có dịch phải triệt để dập dịch, không để lây lan rộng và lây sang người.

  Lãnh đạo các địa phương cần coi đây là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, là sự chấp hành chỉ đạo của Trung ương và là trách nhiệm với nhân dân.

  Các địa phương cần tăng cường công tác kiểm tra an toàn thực phẩm, nhất là đối với thực phẩm có liên quan đến thịt gia cầm, nhầm bảo vệ an toàn sức khỏe cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán 2007.

  Về lâu dài, Thủ tướng chỉ đạo cần tăng cường công tác tuyên truyền về phòng chống cúm gia cầm, giúp cho người dân hiểu rõ tác hại của dịch cúm gia cầm, biết cách tự phòng tránh và tham gia phòng chống cúm gia cầm với xã hội.

  Chiều cùng ngày, Thủ tướng kiểm tra tiến độ thi công cụm công nghiệp khí- điện- đạm Cà Mau tại xã Khánh An (U Minh). Sau khi nghe báo cáo, Thủ tướng biểu dương tinh thần nỗ lực làm việc của công nhân và các đơn vị nhà thầu, đã không làm Chính phủ thất vọng về tiến độ.

  Thủ tướng đề nghị các đơn vị thi công, chủ đầu tư và Ban quản lý dự án phải rà soát lại tiến độ triển khai, nỗ lực hơn nữa để hoàn thành công trình đúng thời hạn được duyệt.

  Thủ tướng nhấn mạnh: “Đây là công trình trọng điểm quốc gia, không được chậm trễ dù là một tháng. Ít nhất đến đầu tháng 4/2007, công trình phải có điện phục vụ nhân dân. Bên cạnh đó, cũng phải đảm bảo được yếu tố chất lượng và an toàn”.

  Thủ tướng đặc biệt quan tâm đến những hộ dân đã nhường đất cho Nhà nước xây dựng công trình, lực lượng lao động trên công trình.

  Thủ tướng đề nghị chủ đầu tư, Ban quản lý dự án và chính quyền địa phương phải đặc biệt quan tâm chăm lo đời sống cho người dân bị giải tỏa vì dự án. Phải lo tái định cư, lo công ăn việc làm dân, không để dân thất nghiệp, nghèo đói.

  Nguyễn Tiến Hưng

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Không để cúm gia cầm lây lan ra diện rộng và lây sang người

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Không để cúm gia cầm lây lan ra diện rộng và lây sang người bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Khong de cum gia cam lay lan ra dien rong va lay sang nguoi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Không để cúm gia cầm lây lan ra diện rộng và lây sang người ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI