Không bổ nhiệm trưởng phòng hoặc trưởng ban kế toán khi đã bổ nhiệm kế toán trưởng

Thứ tư, 02 Tháng ba 2005, 16:36 GMT+7
 • (HNMĐT)- Đây là một nội dung quan trọng trong Thông tư liên tịch số 13/2005/TTLT-BTC-BLĐTBXH hướng dẫn tiêu chuẩn, điều kiện, thủ tục bổ nhiệm, bãi miễn và xếp lương kế toán trưởng, phụ trách kế toán trong các tổ chức hoạt động kinh doanh do Bộ Tài chính và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vừa ban hành.

  Thông tư này nhằm đưa hoạt động kế toán tài chính đi vào quy củ, nâng cao chất lượng của đội ngũ công chức hoạt động trong lĩnh vực tài chính, kế toán.

  Theo Thông tư, những đơn vị kế toán đã bổ nhiệm kế toán trưởng hoặc cử người phụ trách kế toán thì không bổ nhiệm trưởng phòng hoặc trưởng ban kế toán. Kế toán trưởng hoặc người phụ trách kế toán sẽ đồng thời thực hiện các nhiệm vụ quy định cho trưởng phòng, trưởng ban kế toán.

  Đối với kế toán trưởng của đơn vị kế toán cấp trên có các đơn vị kế toán trực thuộc, kế toán trưởng của Tổng công ty nhà nước và kế toán trưởng của công ty mẹ phải có thời gian công tác thực tế về kế toán ít nhất là năm năm trở lên.

  Riêng đối với kế toán trưởng là người Việt Nam làm việc trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được thành lập và hoạt động tại Việt Nam phải có trình độ ngoại ngữ theo yêu cầu của doanh nghiệp để phục vụ cho công tác giao dịch và làm việc.

  Đối với các tổ chức hoạt động kinh doanh thì tiền lương của kế toán trưởng, phụ trách kế toán được hai bên thỏa thuận ghi trong hợp đồng lao động theo hệ thống thang lương, bảng lương do doanh nghiệp, hợp tác xã quyết định.

  Thông tư này có hiệu lực sau 15 ngày, kể từ ngày đăng Công báo.

  H.V

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Không bổ nhiệm trưởng phòng hoặc trưởng ban kế toán khi đã bổ nhiệm kế toán trưởng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Không bổ nhiệm trưởng phòng hoặc trưởng ban kế toán khi đã bổ nhiệm kế toán trưởng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Khong bo nhiem truong phong hoac truong ban ke toan khi da bo nhiem ke toan truong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Không bổ nhiệm trưởng phòng hoặc trưởng ban kế toán khi đã bổ nhiệm kế toán trưởng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI