Khởi công xây dựng khu đô thị mới Yên Hoà

Thứ năm, 23 Tháng chín 2004, 19:16 GMT+7
 • Khu đô thị mới Yên Hoà (quận Cầu Giấy) đã được Công ty Xây dựng dân dụng (Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị) khởi công sáng nay (23/9). Đây là sự nỗ lực rất lớn của đơn vị chủ đầu tư bởi dự án này đã kéo dài gần 5 năm qua vì nhiều lý do...

   

  Khu đô thị mới Yên Hoà nằm trên địa phận 2 phường Trung Hoà và Yên Hoà (quận Cầu Giấy) được UBND TP phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 ngày 10/1/2000 tại Quyết định số 02/2000/QĐ-UB. Mặc dù đã có quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết nhw vậy nhưng sau đó đã nhiều lần phải thay đổi, điều chỉnh lại quy hoạch. Lúc đầu chủ trương của thành phố chỉ là xây nhà ở phục vụ di dân GPMB nhưng sau điều chỉnh quy hoạch trở thành khu đô thị mới vừa để kinh doanh, đồng thời phục vụ giãn dân và bán cho các đối tượng chính sách, hưởng lương ngân sách của các sở, ngành thành phố. Bên cạnh đó, trong quá trình triển khai, dự án luôn gặp rất nhiều khó khăn trong công tác GPMB do các hộ dân không chịu bàn giao đất để thực hiện xây dựng. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã cùng với các cấp chính quyền địa phương kiên trì vận động, thuyết phục người dân chấp nhận nhận tiền đền bù để giao đất cho Ban quản lý dự án.

   

  Theo báo cáo nghiên cứu khả thi, khu đô thị mới Yên Hoà có quy mô nghiên cứu phạm vi quy hoạch là 399.024 m2, trong đó đất đường cấp thành phố và khu vực là 40.715 m2; đất cơ quan, văn phòng 29.125 m2; đất công cộng khu nhà ở 24.141 m2; đất đơn vị ở 295.488 m2 với 199.672 m2 xây dựng nhà ở với các loại hình nhà chung cư cao tầng, nhà thấp tầng, biệt thự nhà vườn, còn lại dành để xây dựng các công trình y tế, văn hoá, trường học, cây xanh, TDTT...

   

  Dự án có mục tiêu cụ thể hoá và xác lập quy hoạch ổn định lâu dài khu vực Yên Hoà-Cầu Giấy nhằm cải tạo phù hợp với quy hoạch chung của quận và của Thành phố đến năm 2020, tạo môi trường sống phù hợp và ổn định cho người dân đô thị, làm cơ sở để quản lý và xây dựng theo quy hoạch. Đồng thời góp phần phát triển quỹ nhà, nâng cao điều kiện sống của nhân dân Thủ đô, trong đó dành một phần đáng kể quỹ đất bàn giao cho Ban quản lý dự án nguồn vốn ngân sách cấp (Sở TNMT&NĐ) phục vụ các đối tượng chính sách tham gia cách mạng từ trước năm 1945. Tổng mức đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật đồng bộ toàn dự án khoảng 207.208 triệu đồng.

   

  Ngay trong ngày hôm nay, chủ đầu tư đã triển khai ép cọc móng dự án thành phần đầu tiên trên lô đất F4 với 1 toà nhà chung cư cao 11 tầng, gồm 160 căn hộ, diện tích sàn xây dựng 18.392 m2. Từ nay đến cuối năm, chủ đầu tư sẽ khởi công tiếp 5 toà nhà cao tầng trong phạm vi dự án.

   

  Cùng với các dự án khu đô thị mới trong khu vực đã và đang triển khai như Nam Trung Yên, Trung Yên, Trung Hoà-Nhân Chính..., dự án hoàn thành sẽ góp phần to lớn vào quỹ nhà và kiến tạo cảnh quan đô thị mới, hiện đại cho khu vực phía Tây Nam thành phố với đầy đủ hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, góp phần làm đẹp bộ mặt đô thị Thủ đô và của quận Cầu Giấy.

   

  Dự kiến, sau khi hoàn thành, khu đô thị mới Yên Hoà sẽ đáp ứng chỗ ở cho khoảng 11.000 người.

   

  Mạnh Huy

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Khởi công xây dựng khu đô thị mới Yên Hoà

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Khởi công xây dựng khu đô thị mới Yên Hoà bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Khoi cong xay dung khu do thi moi Yen Hoa ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Khởi công xây dựng khu đô thị mới Yên Hoà ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI