Khen thưởng CSGT dũng cảm, khởi tố lái xe

Thứ tư, 13 Tháng sáu 2007, 19:23 GMT+7
 • Vụ CSGT Hà Nội rượt taxi vượt đèn đỏ như trong "phim hành động" :

  Chiều 13/6, trao đổi với TP, một lãnh đạo CA quận Đống Đa, Hà Nội cho biết, đã ra QĐ khởi tố vụ án, khởi tố bị can lái xe 30H – 8656 của hãng taxi Phú Hưng. Trưởng phòng CSGT HN cũng cho biết, đã đề nghị khen thưởng Thượng sỹ Nguyễn Việt Anh.

  Thượng sĩ Nguyễn Việt Anh bay người trên nắp ca pô, hai tay túm lấy cần gạt nước của chiếc xe vi phạm lúc 17h35 ngày 12/6 (Ảnh lớn - ảnh : otofun.com) và Thượng sĩ Nguyễn Việt Anh tại phòng làm việc chiều 13/6 (ảnh : Phạm Tuyên)

  Cũng trong chiều nay, PV TP đã tìm gặp người CSGT dũng cảm trên. Anh là Nguyễn Việt Anh, sinh năm 1984, quê tại Hà Tây, hiện mang cấp bậc Thượng sỹ và là cán bộ của Đội cảnh sát giao thông số 3, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội.

  Việt Anh cho biết, vụ việc diễn ra khoảng lúc 17h35 phút ngày 12/6. Khi đó anh đang cùng một đồng nghiệp làm nhiệm vụ tại nút giao thông Láng Hạ - Láng thì phát hiện một chiếc xe KIA Morning 4 chỗ màu cam mang biển K30H-8656 đi trên đường Lê Văn Lương hướng ra đường Láng Hạ vượt đèn đỏ.

  Việt Anh liền ra tín hiệu dừng xe, yêu cầu lái xe đỗ sát lề đường để kiểm tra. Tuy nhiên, lái xe vẫn phớt lờ hiệu lệnh đồng thời rồ ga hòng chạy trốn bất chấp có một số phương tiện đang đi phía trước trên đoạn đường có khá đông phương tiện tham gia giao thông.

  Để đảm bảo cho chiếc xe không va chạm với các phương tiện khác, Việt Anh vẫn kiên quyết đứng chặn phía trước không để lái xe chạy trốn và có thể gây nguy hiểm cho các phương tiện khác. Lái xe vẫn ngoan cố rồ ga buộc anh phải nhảy lên nắp ca pô, hai tay túm lấy cần gạt nước để tránh đồng thời kiên quyết không để lái xe chạy thoát.

  Trước hành động dũng cảm của Việt Anh, rất nhiều người dân ở hai bên đường và người dân tham gia giao thông đã hiệp sức buộc lái xe taxi phải dừng lại sau khi chạy được khoảng 40 m.

  Thượng sĩ Nguyễn Việt Anh tại Đội cảnh sát giao thông số 3, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội. Ảnh : Phạm Tuyên
  Chiếc xe taxi vi phạm và kẻ lái xe hung hãn coi thường pháp luật hiện đang bị tạm giữ. Ảnh : Phạm Tuyên

  Phạm Hữu Kiên
  Tại trụ sở công an phường Láng Hạ, lái xe khai tên là Phạm Hữu Kiên, sinh năm 1976, hộ khẩu thường trú tại xã Yên Nhân, Yên Mô, Ninh Bình, tạm trú tại Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội, mới vào làm việc tại Doanh nghiệp taxi Phú Hưng khoảng hơn 1 tháng nay.

  Cười rất tươi khi trao đổi với phóng viên TP chiều 13/6, Việt Anh cho biết lúc sự việc xảy ra anh chỉ lo sợ nhất một điều là người lái xe taxi liều lĩnh chạy trốn có thể đâm vào nhiều người gây nguy hiểm đến tính mạng của hàng loạt người tham gia giao thông.

  “Chính vì vậy mà mình được sự hỗ trợ của người dân, kiên quyết không để cho chiếc xe chạy thoát. Lúc đó mình chỉ nghĩ đến sự an toàn của người tham gia giao thông còn sự nguy hiểm đối với bản thân thì cũng không hề nghĩ đến”- Việt Anh tâm sự.

  Việt Anh cũng cho biết kể từ khi được phân về công tác tại Đội cảnh sát giao thông số 3, Công an TP Hà Nội, hồi tháng 9/2003 đến nay, anh đã từng tham gia xử lý nhiều trường hợp vi phạm Luật Giao thông khác nhau. Tuy nhiên trường hợp lái xe ô tô cố tình lao thẳng vào người CSGT khi làm nhiệm vụ thì là lần đầu tiên anh gặp phải.

  17h50phút chiều 12/6 - ngay sau khi sự việc xảy ra, Phòng PC26 (Phòng CSGT) Công an Hà Nội đã nhận được báo cáo nhanh từ Đội 3 và đã xác nhận sự việc đúng như thông tin báo chí đã đưa.

  Đây là lần thứ hai trong vòng một tuần qua đã xảy ra hai trường hợp tương tự. Lần trước một chiến sỹ của Đội 1 đã nhận Giấy khen và phần thưởng 500.000đ của Công an Thành phố Hà Nội vì đã có hành vi dũng cảm, thái độ kiên quyết xử lý trường hợp vi phạm luật giao thông và đâm vào cảnh sát đang thi hành nhiệm vụ.

  Chùm ảnh tại thời khắc xảy ra vụ việc tại ngã tư Láng Hạ - Láng, Hà Nội (ảnh otofun.com) :

  Chiếc taxi đã đẩy CSGT chạy lùi khoảng 30m

  Thấy cảnh chướng mắt, một người dân đang ngồi quán nước hè đường chạy ra giúp sức người thi hành công vụ.

  Taxi ngoan cố...

  tăng ga !

  Chiến sĩ CSGT lấy đà... ...nhảy lên đầu xe!
  Chiến sĩ CSGT trật tay, người chứng kiến một phen hú vía! Chiến sĩ CSGT vẫn nằm chênh vênh trên mui xe nhưng không bỏ cuộc.
  Taxi bắt đầu giảm tốc độ, nhưng vẫn lăn bánh. Nhiều người chạy ra cản chiếc taxi liều lĩnh.
  Một CSGT xuất hiện, thêm mấy thanh niên ra giúp sức. Ép tài xế taxi đánh lái vào lề đường. Ai cũng ngán ngẩm ngó mặt anh tài xế đã phạm luật còn ngoan cố.

  Chi tiết vụ việc này mời bạn đọc đón xem trên TP số ra ngày mai (14/6) và trên các bản tin tiếp theo của TPO.

  Phạm Tuyên - Tùng Duy - CM

  Hàng nghìn bạn đọc trong và ngoài nước khâm phục lòng dũng cảm của người chiến sĩ CSGT Hà Nội

  LTS : Ngay sau những hình ảnh và tin tức này được phát đi, TP đã nhận được hàng nghìn ý kiến bạn đọc bày tỏ sự khâm phục lòng dũng cảm của Thượng sĩ CSGT Nguyễn Việt Anh, kiên quyết chặn đứng kẻ lái xe hung hãn nhằm bảo vệ tính mạng cho người dân tham gia giao thông trên đường phố Thủ đô. Đồng thời, bạn đọc cũng kịch liệt lên án hành vi coi thường pháp luật của người lái xe taxi hãng Phú Hưng này. Dưới đây là một số ý kiến tiêu biểu trong số đó.

  Le Huyen Linh, 8 tuoi, to 3 phuong Dong Tien, TP Hoa Binh

  Cháu vừa được mẹ cho xem chùm ảnh chú CSGT : Nguyễn Việt Anh chặn chiếc tắc xi vượt đèn đỏ cháu rất khâm phục lòng dũng cảm của chú. Cháu tự hứa sẽ phải cố gắng học thật giỏi để sau này trở thành một chiến sỹ công an giỏi như chú Nguyễn Việt Anh.

  Nguyễn Đức Tỉnh

  Hình ảnh mới về CSGT !

  Thật là ấn tượng những tấm gương anh CSGT.Trước mắt hàng nghìn người dân, anh đã nêu một tấm gương đẹp cho người dân và ngành CA. Anh không ngại nguy hiểm tính mạng và ngăn một trường hợp có thể gây tai nạn chết người.Chiến sỹ này xứng đáng tuyên dương và khen thưởng.

  Nguyễn Thông Dĩnh

  Tôi thật sự khâm phục người chiến sỹ cảnh sát giao thông qua những bức hình . Thật là dũng cảm . Bản thân anh đúng là một chiến sỹ kiên cường. Anh thật sự là một tấm gương sáng vì nhân dân phục vụ, vì sự an toàn trên đường phố.

  Về việc tài xế taxi, hành động vượt đèn đỏ bất chấp pháp luật cần phải nghiêm trị theo luật định, phải xử thật nghiêm để góp phần ngăn ngừa những hành vi tham gia giao thông vi phạm luật . Góp phần trả lại cho thành phố văn minh đúng nghĩa , trong đó có văn hóa đi đường .

  Phạm Thị Bích Thuỷ

  CSGT MẢI ĐIỀU KHIỂN GIAO THÔNG KHÔNG KỊP MẶC ÁO MƯA

  Tôi không được chứng kiến sự việc này (sự việc đuổi bắt taxi vượt đèn đỏ) nhưng lại được chứng kiến sự việc khác rất đáng trân trọng về các chiến sỹ CSGT. Tôi rất mong quý báo đăng tin này như là một lời cảm ơn, sự ghi nhận của người dân Hà Nội đối với lực lượng CSGT.

  Chiều qua lúc 6g, tôi đi qua ngã tư Láng - Láng Hạ khi trời mưa rất to và đường bị tắc (chắc là do vụ đuổi bắt taxi gây ra), suốt 45 phút trời mưa tầm tã, một chiến sỹ CSGT vẫn đứng điều khiển giao thông không một mảnh áo mưa.

  Chắc là do đường quá đông, mưa quá lớn và đột ngột nên anh đã không có thời gian để mặc áo mưa. Đường quá đông nên tôi không được phép dừng lại để ghi lại hình ảnh rất xúc động đó.

  Tôi mong quý báo đăng tin này để cảm ơn tinh thần tận tuỵ của chiến sỹ CSGT làm việc tại nút giao thông này vào khoảng 17.00 - 19.00 ngày hôm qua (12 tháng 6 năm 2007).

  NGUYỄN MAI HƯƠNG

  Khâm phục sự dũng cảm

  Sau khi tôi đọc báo tienphongonline thấy bài báo đưa tin một chiến sĩ CSGT đã dũng cảm đứng ra cản chiếc xe taxi vi phạm vượt đèn đỏ tôi rất khâm phục sự dũng cảm của anh qua báo TP cho tôi gửi lời chúc sức khoẻ đến gia đình anh và toàn thể đội CSGT chúc anh sẽ lập được nhiều chiến công hơn nữa.

  Yêu cầu các cơ quan có chức năng xử lí nghiêm trường hợp này để làm gương cho nhiều người khác.

  Bùi Quang Đại

  Một đồng chí quả cảm !

  Tôi rất cảm phục người cảnh sát giao thông trên và mong rằng có những đồng chí khác noi gương tinh thần của đồng chí. Nhưng cũng nên tìm cách hành động không khéo hơn, đừng quá nên coi thường tính mạng như thế, tuổi trẻ của đồng chí vẫn còn dài và nhiều người vẫn còn đến đồng chí mà lần sau rút kinh nghiệm nhé.

  NGuyễn Hoàng Giang

  Đẹp Mãi Tên Anh Người Chiến Sỹ CSGT NGuyễn Việt Anh

  Phát huy hơn nữa người chiến sỹ trẻ Nguyễn Việt Anh nhé, nhân dân cả nước rất yêu anh.

  Trường

  Em càng tin vào các anh !

  Sau hành động dũng cảm của anh em lại càng tin rằng cần có các anh.

  Trần Lê Ca

  Phẫn nộ và khâm phục !

  Tôi thật sự phẫn nộ trước hành động côn đồ của tài xế coi thường pháp luật. Tôi đề nghị tước vĩnh viễn bằng lái của tài xế này. Pháp luật cần truy tố và đưa ra xét xử gấp vụ án này để làm gương.

  Tôi vô cùng khâm phục người chiến sĩ công an gan dạ và dũng cảm. Anh là biểu tượng của niềm tin mà người dân chúng tôi đặt vào lực lượng công an, những người luôn đem lại sự bình yên cho cuộc sống.

  Trần Thanh Hà - GV trường THCS Thượng Thanh - long Biên - Hà Nội

  Cảm ơn Anh - Chúng tôi tự tin về điều mình nói !

  Tôi là GV dạy môn GIáo dục công dân ở trường phổ thông.Tôi đã từng thất bại khi dạy về vấn đề ATGT khi có em đưa ra những ví dụ chưa hay về cảnh sát giao thông. Nhưng anh đã khiến tôi tự tin hơn về những điều mình nói.Cảm ơn anh nhiều.

  Minh Thanh

  Công an giao thông nên mở đợt học tập gương sáng Nguyễn Việt Anh

  Để hình ảnh chiến sỹ CSGT trở nên trong sáng trong tâm khảm mỗi người dân, xứng đáng công lao của các Anh, Công an giao thông nên mở đợt học tập gương sáng của thượng sỹ Nguyễn Việt Anh. Kẻ lái xe hung hãn phải nghiêm trị vì tội coi thường phép nước và sinh mạng người khác.

  Lê Hữu Khuyến - Hà Tĩnh

  Cần xử lý nghiêm người lái xe và tuyên dương chiến sỹ công an

  Tôi đọc tin va xem những hình ảnh trên tienphongonline - thật sự tôi quá bất bình về cảnh tượng này. Trong khi tai nạn giao thông đang là vấn đề nhức nhối hiện nay thì cảnh tượng này lại làm cho chúng ta quá bức xúc. Phải xử lý nghiêm tài xế taxi để làm gương cho những ai coi thường tính mạng người khác và quá vô ý thức khi tham gia giao thông.

  Tôi cũng bày tỏ sự khâm phục và hoan nghênh chiến sỹ công an giao thông đã rất dũng cảm và kiên quyết, anh đã để lại một hình ảnh rất đẹp đẽ về những chiến sỹ công an giao thông góp phần lập lại kỷ cương giao thông trên đường phố vốn đang rất lôn xộn hiên nay.

  Thái Phúc

  Hoan hô anh cảnh sát giao thông !

  Tôi đã được xem chùm anh về hành động dũng cảm của đ/c cảnh sát giao thông. Thật quá dũng cảm. Đ/c đã quên thân mình để hòan thành nhiệm vụ. Đề nghị Công an HN khen thưởng kịp thời để động viên đ/c đó và cần xử lý thích đáng kẻ vi phạm pháp luật.

  Giá như trong cuộc sống hiện nay có nhiều đ/c cảnh sát giao thông dũng cảm quên mình như đ/c đó chắc trên đường sẽ bớt đi những cảnh xe đi ẩu, đèo ba/bốn mà vẫn nghênh ngang, đua xe máy thậm chí cả ôtô mà vẫn hiên ngang trên đường.

  Quan Phung

  Xử phạt thật nghiêm khắc những taxi vi phạm luật giao thông

  Tôi thật cảm kích trước hành động phi thường của anh CSGT đối với hành vi ngông cuồng của người điều khiển taxi. Gần đây tôi chứng kiến nhiều taxi và xe buýt công cộng vi phạm luật giao thông đường bộ và gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

  Thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần có chế tài xử phạt nặng hơn nưa đối với người vi phạm luật; tuy nhiên việc nâng cao ý thức tham gia giao thông đối với mọi người, đặc biệt đói với các "quái xế" taxi là rất cần thiết.

  Giải pháp trước tiên là các hãng taxi và xe buýt phải tự nâng cao ý thức cho nhân viên của mình và xây dựng chế tài xử phạt thật nặng nếu ai vi phạm vì lực lượng CSGT rất mỏng không thể triển khai được hết tại các nga 3-4.

  Ý thức tham gia giao thông là rất quan trọng, nếu ai cũng có ý thức và tuân thủ luật chắc không có nhiều tan nạn giao thông như hiện nay. Bên nước ngoài, các bạn không bao giờ nhìn thấy CSGT ở các ngã 3-4 vì người dân được đào tạo về luật giao thông ngay khi ngồi trong ghế nhà trường.

  Pham mai Lan

  Khen thưởng đồng chí công an này và người dân đã hỗ trợ

  Tôi rất khâm phục tinh thần làm nhiệm vụ của anh công an. Tuy nhiên khi xem lại toàn bộ số ảnh mà báo đã đăng kèm chúng ta phải nhắc đến công dân phối hợp cùng anh công an đó khi bắt xe dừng lại.

  Nếu như ai cũng có ý thức như người công dân đó thì sẽ giảm được rất nhiều hình ảnh tương tự. Công an không đơn phương độc mã khi thực thi nhiệm vụ nếu như không có sự hỗ trợ của dân. Nếu tất cả đồng lòng chống lại sự việc xấu thì xã hội ngày sẽ tốt đẹp hơn.

  Pham Tien Dung - CHLB Đức

  Can nghiem tri ke vi pham phap luat

  La mot cong dan Viet nam dang dinh cu o nuoc ngoai toi rat cam phuc hanh dong cua nguoi canh sat giao thong va cung rat phan no boi hanh vi coi thuong phap luat cua nguoi lai xe.

  O nhung nuoc van minh ho se truy cuu nguoi lai xe nay voi toi danh MUU SAT.Nhung co quan bao ve phap luat o Viet nam co the tham khao y kien nay.Cam on.

  Nguyễn Thành Nam

  Không phải đây là lần đầu tiên!

  Tôi đã từng chứng kiến chuyện này không chỉ một lần. Lái xe taxi, lái xe buýt, lái xe tải chạy ẩu coi thường tính mạng người đi đường, khi người dân phản ứng lại thì họ hùng hổ, chửi bới, đòi đánh người... Tôi cũng từng chứng kiến không chỉ một lần các đồng chí CSGT rượt đuổi xe ô tô vi phạm còn hơn các phim hành động.

  Tôi rất cảm phục sự dũng cảm của đồng chí thượng sĩ trong bài báo. Nếu không xử thật nghiêm kẻ coi thường tính mạng người khác thì thật phụ công dũng cảm của những người chiến sĩ can đảm như thế.

  Nếu giả sử hôm đó lái xe hung hăng chạy trốn, đâm chết vài vị giáo sư, vài em học sinh học giỏi, vài người đàn ông bình thường nhưng là trụ cột trong gia đình, thì thử hỏi xã hội thiệt thòi đến thế nào ngay trong hiện tại và trong cả tương lai nữa?

  Paula

  Thật không ngờ, xã hội ngày càng hiện đại lại vẫn còn cá nhân không biết coi trọng luật pháp như vậy. Tôi nghĩ trường hợp người lái taxi này không chỉ cấm lái xe vĩnh viễn mà còn phải xử phạt thật thích đáng, bắt lao động công ích dài ngày ngoài phố chẳng hạn.

  Ngoài ra nhân dịp này nếu có thể phát động phong trào vận động người dân chấp hành luật lệ giao thông thì thật tốt. Giao thông ở VN vẫn lộn xôn và nguy hiểm quá.


  Nguyễn Mạnh Hùng

  Bức xúc trước vi phạm của tài xế ta-xi.

  Theo dõi chùm ảnh tienphongonline đưa tin, tôi rất bức xúc trước vi phạm của tài xế taxi. Đề nghị cơ quan chức năng tước giấy phép lái xe vĩnh viễn của tài xế, cần thiết thì xử lý hình sự vì đã cố tình chống đối người thi hành công vụ. Mặt khác, cũng xem xét đến giấy phép kinh doanh của hãng ta-xi trên.

  Duong Huu Long

  Cần noi gương

  Các chiến sĩ CSGT trên cả nước cần noi gương thượng sĩ Nguyễn Việt Anh. Anh thật dũng cảm. Xin các chiến sỹ công an hãy noi gương Nguyễn Việt Anh để làm cho dân tin tưởng và yêu quý CSGT.

  Lê Thanh

  Còn chần chừ gì nữa !

  Hành động của đồng chí Công an phải biểu dương, khen thưởng ngay, phải tổ chức phát động trong toàn ngành học tập và làm theo tấm gương dũng cảm đó.

  Với tay lái xe "côn đồ" đó pháp luật phải ra tay xử lý thật nghiêm. -Tước bằng lái xe vĩnh viễn. -Đưa vào trại cải tạo, giáo dục lại nhân cách... Phải làm thật nghiêm, chúng tôi những công dân rất mong nhà nước phải kiên quyết với những hành vi sai trái này, có như vậy chúng ta mới có được một xã hội văn minh trong thời kỳ hội nhập được.

  Pham Dinh Nam

  Anh CSGT thật là dũng cảm và kiên quyết.Nhưng lần sau xin bảo trọng nha, nhỡ gặp tên tài xế khùng thi nguy hiểm lắm đấy nha! Đề nghị Phòng CSGT CA TP Hà Nội khen thưởng thật thích đáng!

  MAI LONG

  Cần phải có khen thưởng cho những người dũng cảm

  Tôi có xem chùm ảnh chụp về 1 chiến sỹ CSGT đã dũng cảm ngăn chặn những hành động coi thường pháp luật hiện hành, tôi đề nghị có những khen thưởng đối với Thượng sỹ Nguyễn Việt Anh và người chụp được những bức ảnh đã được đăng tải trên phương tiện thông tin.

  Cần phải xử lý nghiêm những hành động của lái xe taxi 30H – 8656 của hãng taxi Phú Hưng để làm gương cho những người coi thường pháp luật.

  Le Minh

  Tôi là một công dân của TP.Hồ Chí Minh, tại TP.Hồ CHí Minh cũng không ít những tài xế lái taxi, xe buýt, xe ben có những hành vi như kẻ lái taxi này. Mong lực lượng CSGT hãy mạnh tay không khoan nhượng với những kẻ ngong cuồng sau vô lăng như thế.

  Tên: Quỳnh Lam

  Không biết nói gì hơn là thật sự khâm phục anh CSGT ! Theo tôi nên tước bằng vĩnh viễn GPLX của lái xe đó.

  Tên: Hoàng Mạnh Hà

  Chúc mừng anh CSGT đã chiến thắng và vẫn an toàn

  Chỉ cần nhìn vào những tấm hình thôi cũng đủ làm cho người xem hú vía, quả thật người CSGT này quá gan dạ. Tôi đã từng được chứng kiến cảnh CSGT chặn xe vi phạm ATGT và bị người vi phạm cố tình đâm vào gây tai nạn thật đáng tiếc (người CSGT đã bị tử vong sau khi đưa vào bệnh viện). Trong trường hợp này khi mới nhìn qua những tấm hình tôi . . . đã có liên tưởng đến chuyện đó.

  Cho tôi gửi lời chúc mừng anh và những người thân của anh sau hành động đáng khâm phục này!!!

  Tên: Nguyễn Việt Tấn

  Cần khen ngợi kịp thời chiến sỹ CSGT dũng cảm và nghiêm trị lái xe taxi vi phạm

  Tôi rất xúc động trước những hình ảnh đăng trên tienphongonline về hình ảnh chiến sỹ CSGT dũng cảm truy bắt xe taxi vượt đèn đỏ. Là một người dân yêu quê hương tôi chân thành cảm ơn quý báo đã thông tin kịp thời tới bạn đọc cả nước những vấn đề nóng bỏng của cuộc sống.

  Tôi đề nghị quý báo chuyển đến các cơ quan có chức năng những ý kiến của bạn đọc để những hình ảnh trên ngày càng ít đi trong xã hội tươi đẹp của chúng ta. Kính chúc các nhà báo luôn mạnh khỏe, thành công.

  Nguyễn Sỹ Đông

  Phải nghiêm trị kẻ coi thường pháp luật và tính mạng của người khác

  Xem chùm ảnh trên tôi thật sự khó tin đó là vụ việc xảy ra trên đường phố thủ đô cuả chúng ta, tôi nghĩ cần phải có biện pháp trừng trị thích đáng cho kẻ vi phạm và tuyên dương hành động kiên quyết, dũng cảm của chiến sĩ CSGT. Nếu ai còn nghĩ về những chiến sĩ CSGT ở khía cạnh tiêu cực thì hãy nghĩ lại vì đó chỉ là số ít mà thôi.

  Tên: Một bạn đọc

  Tôi rất bàng hoàng và bất bình với việc làm của tài xế lái taxi, bất kể là lý do gì, thì việc anh ta chống lại người thi hành công vụ như vậy đều là sai trái. Tôi mong rằng với những trường hợp vi phạm như vậy cần phải có biện pháp xử lý nghiêm minh.

  Bởi với sự việc như vậy không chỉ gây nguy hiểm nghiêm trọng cho người thi hành công vụ, bản thân lái xe mà còn ảnh hưởng đến sự an toàn của khách hàng và người tham gia giao thông. Để có môi trường kinh doanh tốt, các hãng taxi cần quan tâm nhiều hơn đến sự an toàn của khách hàng, tôi hy vọng từ sự việc này các hãng taxi quan tâm hơn nữa tới việc rèn luyện đạo đức nghề nghiệp cho lái xe dể giữ uy tín của hãng trên thị trường.

  Tôi cũng rất khâm phục sự dũng cảm và thái độ kiên quyết của chiến sĩ cảnh sát giao thông. Tấm gương của đồng chí đáng được biểu dương khen thưởng

  Tên: Hồng Thuận: Xóm 4 - Nghi Phong - Nghi Lộc - Nghệ An

  Thật không thể được, trong khi cả nước đang bức xúc về tình hình tai nạn giao thông và vần đề vi phạm pháp luật ATGT thì một bộ phận không nhỏ lại cố tình làm cho tình hình TTATGT càng thêm diễn biến phức tạp. Mong các cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh.

  Đây là trường hợp vi phạm pháp luật nghiêm trọng, gây ảnh hưởng xấu đến TTX và gây nguy hại cho lực lượng thi hành công vụ nếu không được ngăn chặn một cách kiên quyết , kịp thời, do đó cần thiết có thể truy cứu trách nhiệm hình sự đối với đối tượng về hành vi "chống người thi hành công vụ" theo quy định của pháp luật.

  Vũ Ngọc Hùng

  Cần nghiêm trị hành vi chống người thi hành công vụ

  Tôi là một người dân đang sinh sống tại thủ đô Hà Nôi, qua đọc tin và xem hình, tôi thấy: thời gian gian đây Hà Nội liên tiếp xẩy ra các vụ lái xe ô tô taxi đã vi phạm luật GTĐB còn có hành vi chống người thi hành công vụ (một cách quyết liệt).

  Do vậy, Tôi đề nghị TP cần có tiếng nói bảo vệ các chiến sĩ Công an đang ngày đêm ra sức giữ gìn trật tự an toàn xã hội (mô hôi và máu của nhiều chiến sĩ Công an đã đổ). Với những tình tiết và hình như TP đưa tin thì việc lái xe taxi trên không chỉ còn là hành vi chống người thi hành công vụ nữa, anh ta phải biết (không tâm thần, đầy đủ năng lực trách nhiêm hình sự) nếu chiến sĩ CSGT không tránh được chiếc xe ô tô đâm thẳng mình thì hậu quả có thể gây thương tích, thâm chí dẫn đến chết người.

  Do vậy việc vi phạm này cần được các cơ quan bảo vệ pháp luật của TP Hà Nội làm rõ hành vi cố ý gây thương tích hoặc giết người chưa đạt, chưa thành của đối tượng lái xe taxi này và xử lý theo quy định của pháp luật Hình sự Việt Nam.

  Nguyễn Trường An

  Tước bằng lái xe vĩnh viễn !

  Không thể tưởng tượng được trong thời đại ngày nay lại vẫn còn tồn tại những con người có cách ứng xử liều lĩnh như vậy. Các cơ quan có thẩm quyền cần xử lý thật nghiêm minh đối với trường hợp này để làm gương. Tốt nhất là tước bằng lái xe vĩnh viễn.

  Tên: Một bạn đọc

  Tôi thật không thể tưởng tưởng nổi, nếu đọc không thôi khó tin nhưng có cả hình chụp thì chắc chắn rồi, phải xử lý nghiêm tài xế lái xe đó để răn đe người sau, không thể coi thường luật pháp và người thi hành công vụ được. Nếu ai cũng như anh ta thì trật tự kỷ cương đi đến đâu?!

  DƯƠNG VĂN KIÊN

  Hoan hô anh cảnh sát giao thông dũng cảm !

  Tôi là người công tác lâu năm trong ngành GTVT, mong ước nếu tất cả cảnh sát giao thông đều dũng cảm, hết lòng vì công việc như tấm gương nói trên thì đất nước ta văn minh hơn nhiều, vấn nạn giao thông được giải quyết triệt để. Bộ Công an cần kịp thời khen thưởng và nêu gương cho cho cả nước học tập.

  Hà Li

  Là người dân, tôi vô cùng căm phẫn trước hành vi vi phạm luật lệ giao thông của lái xe taxi nói trên. Tôi rất buồn trước việc giáo dục nhân cách của các nhà trường đào tạo lái xe của ta hiện nay. Theo tôi, trường hợp này phải xử lý thật nghiêm, phải cắt tay lái vĩnh viễn của lái xe nói trên.

  nguyentatcu

  Tôi không rõ người cảnh sát đã quả cảm chiến đấu với tài xế taxi du côn đó là ai nhưng lòng dũng cảm và trách nhiệm với công việc của anh cảnh sát đó thật đáng trân trọng và thực sự là tấm gương để học tập .

  Là công dân luôn coi trọng luật pháp tôi vô cùng ngưỡng mộ người cảnh sát đó . Tôi đề nghị Công an thành phố Hà nội khen thưởng kịp thời người chiến sỹ công an dũng cảm đó .

  Trần Văn Trác

  Xử phạt thật nghiêm

  Hành động này cần phải lên án và phạt thật nặng thậm chí thu hồi vĩnh viễn giấy phép lái xe vì giả sử anh CSGT trượt tay thì không biết hậu quả đến đâu. Có thể ghép hành vi này cảu lái xe vào tội cố ý giết người ...

  Vì vậy pháp luật cần xử nghiêm và thông tin rộng rãi để làm gương cho những ai còn coi thường pháp luật.

  Mai Hồng Hạnh

  Những hành động coi thường luật pháp, ngông cuồng như vậy phải xử lý thật nặng, không nương tay. Để răn đe nhũng người khác, để làm sạch môi trường, giảm thiểu tai nạn. Tai nạn xảy ra nhiều là vì những con người coi thường pháp luật, coi thường mạng sống của người khác .

  Lê Hoa Như

  Nếu tất cả cán bộ CSGT đều nêu cao tinh thần bảo vệ pháp luật, hiểu được công việc mình làm là để phục vụ nhân dân thì tôi tin chắc an toàn giao thông sẽ được lập lại trật tự trên cả nước. Cần nêu gương anh cán bộ này trong toàn lực lượng CSGT trên cả nước.

  Người Xây dựng

  Đề nghị tịch thu xe TAXI vi phạm đem hoá giá, đồng thời phạt hành chính lái xe taxi 1 tháng làm lao công và đứng cùng CSGT đến bao giờ bắt được một taxi khác vi phạm như thế thì thôi. Chưa có taxi nào vi phạm như thế thì vẫn tiếp tục đứng đường để học tập luật lệ giao thông cho tốt.

  Hùng

  Luật pháp Việt Nam hãy nghiêm trị những con người như vậy.Cấm vĩnh viễn không được lái xe ô tô; xe máy. Đó là những nguyên nhân gây ách tắc giao thông. Làm gương cho người khác

  Nguyễn Trần Khánh Minh

  Vì cuộc đấu tranh chống lại tại nan giao thông

  Tôi rất khâm phục vì hành động dũng cảm của đồng chí CSGT. Mong rằng tất cả các chiến sĩ CSGT điều cũng cảm, kiến quyết đấu tranh chống lại những hành vi sai trái như đồng chí CSGT này. Đề nghị xử lý thật nghiêm và thật nặng hành động của tài xế, vì đây là cố tình vi phạm và chống lại mệnh lệnh của người làm nhiệm vụ

  Hai Ly

  Cần xử lý nghiêm đối với người lái xe taxi

  Rất ấn tượng, không phải kiểu phim hành động mà về thái độ cương quyết tinh thần quả cảm của người chiến sĩ CSGT, thêm nữa những người khác đầy ý thức trách nhiệm công dân tham gia đấu tranh chống vi phạm pháp luật. Họ thật đáng biểu dương. Cần xử lý nghiêm đối với người lái xe taxi kia

  Việt Hùng

  Theo tôi trong trường hợp này phải truy cứu trách nhiệm hình sự của người lái xe ô tô vì đã chống người thi hành công vụ để làm gương cho những người khác.

  Một bạn đọc

  Cảnh sát giao thông thật dũng cảm !

  Tuy nhiên, cần phải có biện pháp để được an toàn cho cảnh sát đồng thời làm người vi phạm không thể "hành động" theo kiểu đó được. Ví dụ: ghi lại biển số xe, thời gian vi phạm, hoặc có thể bắt người vi phạm ở nút giao thông khác bằng cách phối hợp với CSGT ở nút tới. Không nên hành động giống phim "hành động".

  Lê Vũ

  Cần có biện pháp ngăn chặn lái xe taxi chạy ẩu khi tham gia giao thông

  Hành động của người chiến sĩ CSGT ấy thật đáng khâm phục, người lái chiếc xe vi phạm mang biển KS 30H-8656, thuộc Doanh nghiệp taxi Phú Hưng phải bị xử phạt hành chính với hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ và chịu thêm tình tiết tăng nặng là chống lại người thi hành công vụ.

  Hiện nay ở Hà Nội, số lượng taxi vận chuyển hành khách rất nhiều, không ít trong số đó có hiện tượng chạy ẩu, luồn lách và làm tắc đường khi tham gia giao thông.

  Thiết nghĩ cơ quan chức năng cần có các biện pháp hiệu quả để quản lý tốt hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi, chấn chỉnh những lái xe taxi không tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông trong thành phố./.

  Nguyen Manh Toan

  Theo quan điểm của tôi, đối với những trường hợp cố tình vi phạm như thế này chúng ta phải phạt thật nặng lái xe, tước bằng lãi vính viễn, thậm chí cần phải phạt tù để làm gương cho những người khác.

  Minh Huy

  Tôi khâm phục sự dũng cảm của Anh cảnh sát giao thông trên. thiết nghĩ nên tước bằng lái xe của bác tài xế trên vĩnh viễn.

  Xuan Lan

  Hoan nghênh sự kiên quyết và dũng cảm của đồng chí CSGT !

  Cần nghiêm trị kẻ hung đồ làm lái xe, mà lại là xe taxi. Biết là hành vi đó có thể gây tai nạn giao thông và có thể gây chết người nhưng vẫn làm, có là cố ý gây chết người, chống người thi hành công vụ.

  Đề nghị truy tố vì có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Tước bằng lái xe. Xử phạt nặng: tịch thu xe, phạt chủ doanh nghiệp vì giao xe cho người không chấp hành luật giao thông, luật lao động, luật hình sự...

  Đỗ Nam Phương

  Người cảnh sát giao thông dũng cảm !

  Tôi rất cảm phục người cảnh sát giao thông trong bài viết. Nhưng cũng không tin rằng vẫn còn những người lái xe có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp kém như vậy.

  Pham Anh Bang

  Phạt thật nặng !

  Theo tôi nên phạt thật nặng anh này để làm gương cho kẻ khác. Qui vào tội chống đối và xem thường mạng sống người khác. Theo tôi, luật giao thông mình nên làm nghiêm hơn nữa. Thí dụ như phạt tù chẳng hạn. Phạt tiền thì không thấm gì họ nên mình phải chấp nhận như thế mới hạn chế được tai nạn.

  Trần Như Mai

  Quên mình vì nhiệm vụ !

  Đồng chí CSGT hoàn thành xuất sắt nhiệm vụ, nhưng hơi thiếu thận trọng với tính mạng của mình. Đề nghị Cơ quan công an khen thưởng cho đồng chí CSGT. Đề nghị gửi cho tôi xin họ tên và địa chỉ của đồng chí CSGT.

  Vũ Đức Lưu

  Đọc thông tin trên tôi rất bất bình trước hành động ngông cuồng, coi thường luật pháp của lái xe TAXI. Đề nghị các ngành chức năng cần xử lý nghiêm để làm gương cho những kẻ khác.

  Nguyễn Thị Hợp

  Có thể nói đây là một dạng "xã hội đen" kiểu mới, một hành vi vi phạm pháp luật có thể dẫn tới một hậu quả nghiêm trọng mà bản thân người vi phạm pháp luật có thể nhận thức được. Xét về một khía cạnh nào đó thì hành vi này có thể được coi là hành vi cố ý giết người có thể cấu thành tội phạm hình sự.

  Theo tôi để làm gương cho những kẻ khác đang có ý tưởng coi thường pháp luật, nhằm hạn chế tối đa những trường hợp tương tự có thể xảy ra trong tương lai, đề nghị cơ quan chức năng xử lý thật nghiêm túc trương hợp nêu trên, kể cả truy tố trước pháp luật.

  Lê Gia Thắng

  Tình trạng lai xe bây giờ vượt đèn đỏ không phải là hiếm. Hiện văn minh khi lái xe bây giờ là không thể chấp nhận được. Thanh niên đi đường thì đánh võng, đèo hai đèo ba, khi qua ngã ba, ngã tư thì ai cũng cố lách lên không cần biết người đằng sau như nào? Khi không có cảnh sát giao thông tại đèn xanh đèn đỏ thì tha hồ vượt.

  Tôi là một cán bộ Đoàn làm việc tại Thái Nguyên.Hành vi vượt đèn đỏ nói riêng và vi phạm luật giao thông nói chung không thể chấp nhận được nhất là những thanh niên bay giờ. Nhiều khi đi đường đến đèn xanh, đèn đỏ chỉ thấy mỗi mình mình đứng mọi người lại nghĩ mình bị làm sao!

  Tôi hy vọng nhà nước ta nên có một chế tài thật nặng phạt những hành vi vi phạm giao thông. Cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra thì hiện tượng trên chắc sẽ giảm.

  Thanh Ha

  Xử lý nghiêm tài xế chiếc taxi ngoan cố !

  Tôi nghĩ phải xử thật nghiêm khắc những hành vi vi phạm như trên để làm gương cho những người khác. Hành động của tài xế taxi không những coi thường luật pháp mà còn rất nguy hiểm tới tính mạng con người.

  Đây không còn là hành vi vi phạm luật giao thông đơn thuần mà có hành vi chống lại người thi hành công vụ, coi thường pháp luật. Pháp luật cần nghiêm trị những hành vi như trên.

  Bạn đọc có thể đóng góp ý kiến về vấn đề này tại đây .

  Tiếp tục cập nhật...

  TPO

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Khen thưởng CSGT dũng cảm, khởi tố lái xe

  Nhận xét tin Khen thưởng CSGT dũng cảm, khởi tố lái xe

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Khen thưởng CSGT dũng cảm, khởi tố lái xe bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Khen thuong CSGT dung cam khoi to lai xe ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Khen thưởng CSGT dũng cảm, khởi tố lái xe ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI