Khảo sát thực tế về đất đai, nhà ở ngoài đê sông Hồng

Thứ ba, 21 Tháng hai 2006, 07:46 GMT+7
 • Ngày 20-2, Đoàn công tác ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội đã đi khảo sát thực tế và làm việc với UBND thành phố Hà Nội về vấn đề đê điều, để có cơ sở chuẩn bị thẩm định dự án Luật Đê điều sẽ trình Quốc hội cho ý kiến vào tháng 5-2006.

   

  Đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại 4 điểm gồm: khu nhà ở Đầm Trấu và dự án xây dựng nhà ở văn phòng của Cty IDC (Hai Bà Trưng); khu 17 nhà gỗ phường Chương Dương (Hoàn Kiếm); trường tiểu học Tứ Liên (Tây Hồ) và ghi nhận những bức xúc về điều kiện sống của các hộ dân.

   

  Tại buổi làm việc, đoàn đã thống nhất với thành phố đề nghị Quốc hội nghiên cứu, bổ sung, điều chỉnh và sớm ban hành Luật Đê điều, thay cho Pháp lệnh đê điều hiện nay. Trong khi chờ sửa đổi điều chỉnh và ban hành luật mới, đề nghị Quốc hội cho phép Hà Nội thực hiện cơ chế đặc thù để có cơ sở cho việc quy hoạch, sắp xếp các khu dân cư ngoài bãi sông vừa bảo đảm an toàn đê điều, vừa cải tạo cảnh quan môi trường, khai thác có hiệu quả quỹ đất phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.             

   

  HNM

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Khảo sát thực tế về đất đai, nhà ở ngoài đê sông Hồng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Khảo sát thực tế về đất đai, nhà ở ngoài đê sông Hồng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Khao sat thuc te ve dat dai nha o ngoai de song Hong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Khảo sát thực tế về đất đai, nhà ở ngoài đê sông Hồng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI