Khẩn cấp nạo vét và bổ sung nước cho Hồ Gươm

Thứ tư, 07 Tháng một 2004, 18:21 GMT+7
 • Khan cap nao vet va bo sung nuoc cho Ho Guom
  Bệ xung quanh tháp rùa lộ ra do mực nước cạn.

  Giám đốc Công ty Thoát nước Hà Nội Nguyễn Sỹ Bảo cho biết, từ ngày 9/1, đơn vị này sẽ nạo vét khoảng 600 m3 bùn Hồ Gươm và làm sạch mặt nước hồ. Phạm vi nạo vét 400 m, đoạn từ tháp Hòa Phong đến cầu Thê Húc, bề rộng tính từ mép hồ hướng vào trong khoảng 5 m.

  Để bảo vệ "cụ" rùa, đơn vị sẽ rào chắn xung quanh chỗ thi công, tiến hành nạo vét từng phần theo phương pháp thủ công (không dùng máy móc) và làm liên tục để hoàn thành công việc trước ngày 16/1.

  Giải pháp nạo vét Hồ Gươm được đưa ra sau khi có cuộc họp của UBND thành phố Hà Nội ngày 6/1. Theo đó, Công ty Thoát nước Hà Nội được giao nhiệm vụ nạo vét hồ, Công ty Kinh doanh nước sạch đảm nhiệm việc bổ sung nguồn nước. Dự kiến, nước bổ sung sẽ là nguồn nước thô được lấy từ giếng của Nhà máy nước Yên Phụ và 2 giếng thủy lợi 1-2 (Phúc Xá), nơi có ít sắt. Trong quá trình thi công sẽ có sự giám sát của Sở Khoa học và Công nghệ.

  Kinh phí thực hiện từ nguồn ngân sách thành phố, ước tính 600 triệu đồng.

  Như Trang

  Theo dòng sự kiện:
  Đề xuất khoan giếng chống cạn cho Hồ Gươm (03/01/2004)
  Các cơ quan đùn đẩy trách nhiệm xử lý nước hồ Gươm cạn (31/12/2003)
  Nước Hồ Gươm đang cạn dần (27/12/2003)
  Tu sửa tiêu bản rùa hồ Gươm (06/12/2003)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Khẩn cấp nạo vét và bổ sung nước cho Hồ Gươm

  Nhận xét tin Khẩn cấp nạo vét và bổ sung nước cho Hồ Gươm

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Khẩn cấp nạo vét và bổ sung nước cho Hồ Gươm bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Khan cap nao vet va bo sung nuoc cho Ho Guom ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Khẩn cấp nạo vét và bổ sung nước cho Hồ Gươm ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI