Khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế: Thủ tục hành chính nhiều hơn, chờ đợi lâu hơn...

Thứ bảy, 12 Tháng năm 2007, 02:27 GMT+7
 • TS (Hà Nội) - “Bệnh nhân bảo hiểm y tế phải thêm một số thủ tục hành chính, thời gian chờ đợi lâu hơn và chất lượng dịch vụ bị ảnh hưởng do quá tải bệnh viện”- khảo sát của ĐH Y Hà Nội và Vụ Bảo hiểm y tế (Bộ Y tế) được công bố ngày 11-5 tại hội thảo về chất lượng dịch vụ với bệnh nhân có và không có bảo hiểm y tế.

  Hầu hết ý kiến tại hội thảo đều cho rằng các vướng mắc lớn nhất với bảo hiểm y tế hiện nay là chưa có chính sách bảo hiểm y tế nhất quán và dài hạn, chưa kiểm soát được chi phí khám chữa bệnh, chi phí cho thuốc quá cao, thủ tục hành chính rườm rà, giá thuốc trong bệnh viện nhiều khi cao hơn bên ngoài...

  Theo ông Nguyễn Minh Thảo (Bảo hiểm xã hội VN), cơ chế phân tuyến hiện nay khiến các cơ sở khám chữa bệnh ban đầu tiết kiệm chi phí và không muốn chuyển bệnh nhân lên tuyến trên, song tại tuyến trên do không có cách kiểm soát nên chi gấp 20 lần tuyến dưới.

  LAN ANH

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế: Thủ tục hành chính nhiều hơn, chờ đợi lâu hơn...

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế: Thủ tục hành chính nhiều hơn, chờ đợi lâu hơn... bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Kham chua benh bao hiem y te Thu tuc hanh chinh nhieu hon cho doi lau hon ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế: Thủ tục hành chính nhiều hơn, chờ đợi lâu hơn... ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI