Hướng dẫn về mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí đấu giá

Thứ bảy, 25 Tháng mười một 2006, 08:37 GMT+7
 • Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 96/2006/TT-BTC hướng dẫn về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí đấu giá.

   

  Theo đó, đối với việc bán đấu giá tài sản theo quy định tại Nghị định số 5/2005/NĐ-CP, trường hợp bán được tài sản đấu giá thì mức thu phí trên tài sản bán được như sau: giá trị tài sản bán được từ 1 triệu đồng trở xuống, mức thu 50.000 đồng; từ hơn 1 triệu đồng đến 100 triệu đồng, mức thu là 5% giá trị tài sản bán được; từ hơn 100 triệu đồng đến 1 tỷ đồng, mức thu là 5 triệu đồng và 1,5% phần giá trị tài sản bán được vượt quá 100 triệu đồng; hơn 1 tỷ đồng, mức thu là 18,5 triệu đồng và 0,2% phần giá trị tài sản bán được vượt quá 5 tỉ đồng. Trường hợp bán đấu giá tài sản không thành thì người có tài sản bán đấu giá thanh toán cho đơn vị bán đấu giá các chi phí theo quy định tại khoản 2, Điều 26, Nghị định số 5/2005/NĐ-CP về bán đấu giá tài sản.

   

  Mức thu phí đấu giá đối với người tham gia đấu giá được quy định tương ứng với giá khởi điểm của tài sản bán đấu giá, như sau: từ 20 triệu đồng trở xuống, mức giá là 20.000đ/hồ sơ; từ hơn 20 triệu đồng đến 50 triệu đồng, mức giá 50.000đ/hồ sơ; từ hơn 50 triệu đồng đến 100 triệu đồng, mức giá 100.000đ/hồ sơ; từ hơn 100 triệu đồng đến 500 triệu đồng, mức giá 200.000 đ/hồ sơ; hơn 500 triệu đồng, mức giá 500.000đ/hồ sơ. Trường hợp cuộc đấu giá tài sản không được tổ chức, người tham gia đấu giá được hoàn lại toàn bộ số tiền phí đã nộp.

   

  Khi đăng ký tham gia đấu giá, người tham gia đấu giá phải nộp phí theo quy định. Đối với người có tài sản bán đấu giá, thực hiện nộp phí đấu giá khi được thanh toán tiền bán tài sản trong trường hợp bán đấu giá tài sản thành, hoặc trước thời điểm người bán đấu giá trả lại tài sản bán đấu giá trong trường hợp bán đấu giá tài sản không thành. Khi thu phí, đơn vị thu phí phải lập và giao chứng từ thu cho đối tượng nộp phí như sau: Đối với đơn vị thu phí là doanh nghiệp bán đấu giá tài sản, thực hiện lập và giao hóa đơn cho đối tượng nộp phí theo quy định của Bộ Tài chính về phát hành, quản lý, sử dụng hóa đơn. Đối với đơn vị thu phí là đơn vị sự nghiệp có chức năng bán đấu giá tài sản, hoặc hội đồng bán đấu giá tài sản thực hiện lập và giao biên lai thu cho đối tượng nộp phí theo quy định của Bộ Tài chính về phát hành, quản lý, sử dụng ấn chỉ thuế.                             

   

  T.N

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hướng dẫn về mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí đấu giá

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hướng dẫn về mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí đấu giá bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Huong dan ve muc thu nop quan ly va su dung phi dau gia ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hướng dẫn về mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí đấu giá ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI