Hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giáo dục và Bộ luật Lao động về dạy nghề

Thứ hai, 25 Tháng mười hai 2006, 08:07 GMT+7
 • Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giáo dục và Bộ luật Lao động về dạy nghề. Nghị định quy định về mục tiêu, chương trình dạy nghề; tổ chức, hoạt động dạy nghề; doanh nghiệp với hoạt động dạy nghề; tuyển sinh và hợp đồng học nghề; thi, kiểm tra và thẩm quyền cấp bằng, chứng chỉ nghề; chính sách đối với dạy nghề; trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước về dạy nghề.

   

  Theo đó, các trình độ dạy nghề bao gồm: sơ cấp nghề, trung cấp nghề và cao đẳng nghề. Chương trình dạy nghề trình độ sơ cấp được thực hiện dưới một năm đối với người có nhu cầu học nghề, có trình độ học vấn, sức khỏe phù hợp với nghề cần học. Chương trình dạy nghề trình độ trung cấp được thực hiện ba năm đối với người có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, từ một đến hai năm đối với người có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông. Chương trình dạy nghề trình độ cao đẳng được thực hiện từ hai đến ba năm đối với người có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông; từ một năm rưỡi đến hai năm đối với người có bằng tốt nghiệp trung cấp...

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giáo dục và Bộ luật Lao động về dạy nghề

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giáo dục và Bộ luật Lao động về dạy nghề bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Huong dan thi hanh mot so dieu cua Luat Giao duc va Bo luat Lao dong ve day nghe ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giáo dục và Bộ luật Lao động về dạy nghề ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI