Hướng dẫn quản lý tài chính đối với Chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ của doanh nghiệp

Thứ tư, 08 Tháng mười một 2006, 08:17 GMT+7
 • Liên bộ Tài chính, Khoa học - công nghệ vừa ban hành Thông tư liên tịch số 102/2006/TTLT/BTC-BKHCN về Hướng dẫn quản lý tài chính đối với Chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ (TSTT) của doanh nghiệp.

   

  Theo đó, ngân sách Nhà nước bảo đảm 100% kinh phí đối với các nội dung: tuyên truyền, đào tạo về sở hữu trí tuệ (SHTT); biên soạn, phát hành tài liệu hướng dẫn về SHTT cho doanh nghiệp; hướng dẫn các phương thức thực hiện đăng kí SHTT ở trong và ngoài nước; chi xây dựng, đăng kí, khai thác, bảo vệ và phát triển TSTT đối với các chỉ dẫn địa lý; chi cho các hoạt động nghiên cứu, xây dựng và phổ biến các mô hình thúc đẩy chuyển giao TSTT... Ngoài ra, ngân sách Nhà nước cũng sẽ hỗ trợ từ 50% đến 70% tổng kinh phí của dự án được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt... Thông tư cũng nêu rõ: Khi dự án kết thúc mà cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền (cơ quan phê duyệt dự án) đánh giá nghiệm thu ở mức không đạt so với yêu cầu trong hợp đồng thì có thể bị thu hồi 50% đến 70% tổng kinh phí đã thực hiện dự án phần ngân sách Nhà nước phải bảo đảm. Thông tư có hiệu lực thi hành sau 15 ngày kể từ ngày đăng công báo.

   

  Thế Dũng

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hướng dẫn quản lý tài chính đối với Chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ của doanh nghiệp

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hướng dẫn quản lý tài chính đối với Chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ của doanh nghiệp bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Huong dan quan ly tai chinh doi voi Chuong trinh ho tro phat trien tai san tri tue cua doanh nghiep ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hướng dẫn quản lý tài chính đối với Chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ của doanh nghiệp ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI