Hơn 400 bác sĩ tình nguyện hiến giác mạc

Thứ tư, 10 Tháng mười 2007, 15:19 GMT+7
 • Nhân ngày Thị giác thế giới năm nay, ngày 9/10, Bệnh viện Mắt Trung ương đã phát động phong trào hiến tặng giác mạc trong cán bộ viên chức. 406 y bác sĩ của bệnh viện đã đăng ký hiến giác mạc sau khi qua đời, trong đó có người tình nguyện hiến cả hai mắt.

  Hiện nay, theo số liệu của Bộ Y tế Việt Nam, có khoảng 300.000 người mù do bệnh lý giác mạc, trong đó có 100.000 người mù cả hai mắt. Những người này chỉ có thể nhìn lại được nếu họ được ghép giác mạc. Tuy nhiên, nguồn giác mạc thu nhận để ghép cho bệnh nhân rất hạn chế.

  Đến nay, Bệnh viện Mắt Trung ương mới nhận được 5 giác mạc từ người hiến trong nước và 30 người đăng ký hiến sau khi qua đời. Sau lễ phát động tại Bệnh viện Mắt Trung ương hôm nay, số người tình nguyện hiến giác mạc sau khi qua đời đã được nâng lên đáng kể.

  Ngày Thị giác thế giới là hoạt động được tổ chức hàng năm, vào thứ 5, tuần thứ 2 trong tháng 10. Hoạt động đặc biệt nhất nhân sự kiện này năm nay tại VN là cuộc vận động hiến tặng giác mạc, tôn vinh những người đã hiến tặng giác mạc.

  Theo L.Hà

  VietNamnet

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hơn 400 bác sĩ tình nguyện hiến giác mạc

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hơn 400 bác sĩ tình nguyện hiến giác mạc bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hon 400 bac si tinh nguyen hien giac mac ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hơn 400 bác sĩ tình nguyện hiến giác mạc ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI