Hơn 4 tháng không có trường hợp nhiễm cúm gia cầm

Thứ sáu, 28 Tháng tư 2006, 09:43 GMT+7
 • Theo Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, từ ngày 15-12-2005 đến 26-4-2006 toàn quốc không phát sinh thêm ổ dịch gia cầm mới và từ 14-11-2005 đến nay cũng không có trường hợp mắc bệnh cúm A H5N1 ở người.

  Toàn quốc có 7 tỉnh hoàn thành tiêm phòng đợt I/2006 cho hơn 43 triệu con gia cầm và 25 tỉnh đang triển khai. Bộ Y tế tiếp tục đẩy mạnh triển khai tháng chiến dịch vệ sinh môi trường vệ sinh chuồng trại, đưa việc VSMT thành hoạt động thường xuyên tại hộ gia đình và cộng đồng.

  Các hoạt động diễn tập phòng chống đại dịch cúm ở người tiếp tục được ngành Y tế tổ chức ở các tỉnh: Quảng Bình ngày 27-4, Cần Thơ 7-5 và Vĩnh Phúc 14-5 sắp tới. Cục Y tế dự phòng Việt Nam chỉ đạo các đơn vị kiểm dịch biên giới giám sát chặt chẽ tại các cửa khẩu, kiểm tra y tế khách nhập cảnh, đặc biệt là khách từ các nước có dịch cúm A (H5N1) vào Việt Nam.

  Theo TTXVN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Hơn 4 tháng không có trường hợp nhiễm cúm gia cầm

  Nhận xét tin Hơn 4 tháng không có trường hợp nhiễm cúm gia cầm

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hơn 4 tháng không có trường hợp nhiễm cúm gia cầm bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hon 4 thang khong co truong hop nhiem cum gia cam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hơn 4 tháng không có trường hợp nhiễm cúm gia cầm ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI