Hôm nay thanh tra trường thi "nổi loạn"

Thứ năm, 07 Tháng chín 2006, 08:22 GMT+7
 • Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, hôm nay đoàn thanh tra do Chánh thanh tra Sở làm trưởng đoàn sẽ xuống làm việc với trường THPT Nam Đàn 2 để làm rõ vụ việc và xác định trách nhiệm cá nhân đã để xảy ra tình trạng lộn xộn trong trường thi. Kết quả sẽ được báo cáo trước ngày 15/9.

  Chiều 5/9, Sở GD&ĐT Nghệ An đã có một cuộc họp với lãnh đạo trường THPT Nam Đàn và một số giám thị có liên quan để bàn phương án giải quyết vụ việc. Giám thị tại hội đồng thi này là giáo viên của các trường: Bán công Thanh Chương, THPT Nghi Lộc 3, THPT Nam Đàn 2. Tham gia bảo vệ có 8 công an huyện, 3 người ở huyện đội và 7 công an xã. Sở yêu cầu những người làm nhiệm vụ liên quan tự kiểm điểm, nhận trách nhiệm trước khi có kết luận thanh tra. Sau khi thanh tra nếu phát hiện có các trường hợp liên quan ngoài Hội đồng coi thi, sở sẽ báo cáo lên UBND tỉnh xử lý, kỷ luật thêm.

  Ban cam đoan của thí sinh Hồ Văn Lý.

  Trước đó, ngày 4/9, thí sinh Hồ Văn Lý, người bị quay cận bài thi và được nhiều báo chí trích dẫn, đã được Ban giám hiệu trường THPT Nam Đàn 2 mời lên làm việc và để xác định xem có phải là người đã quay những đoạn phim gây sốc đó không. Ban giám hiệu cũng yêu cầu Lý phải viết bản cam đoan rằng không công bố những tiêu cực tại hội đồng thi lên mạng. Tại buổi làm việc này, em Lý đã kể lại rằng có thấy thầy H. giáo viên trường Thanh Chương quay video. Tại cuộc họp ngày 5/9, thày H. cũng được mời đến dự. Tuy nhiên giáo viên này vẫn không lên tiếng.

  Sở GD&ĐT Nghệ An kêu gọi người đã công bố những hình ảnh gây sốc tại trường thi Nam Đàn 2 lên mạng edunet, cũng như tác giả những hình ảnh ấy, công khai danh tính để có thể trực tiếp làm việc, cung cấp thêm thông tin.

  Ngoài ra, Sở cũng đã có công văn báo cáo vụ việc với UBND tỉnh, đồng thời yêu cầu Công an Tỉnh có biện pháp bảo vệ nhân chứng.

  T.Hà

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hôm nay thanh tra trường thi "nổi loạn"

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hôm nay thanh tra trường thi "nổi loạn" bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hom nay thanh tra truong thi noi loan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hôm nay thanh tra trường thi "nổi loạn" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI