Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thứ bảy, 03 Tháng hai 2007, 02:07 GMT+7
 • Kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2007)

  TT - Sáng 2-2, tại hội trường Ba Đình (Hà Nội), lễ mittinh kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2007) và lễ phát động cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã được Quốc hội, Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và thành phố Hà Nội tổ chức trọng thể.

  Phát biểu tại lễ mittinh, Tổng bí thư Nông Đức Mạnh, trưởng Ban chỉ đạo trung ương cuộc vận động học tập gương Chủ tịch Hồ Chí Minh, đã ôn lại lịch sử vẻ vang của Đảng mà Bác Hồ đã có công sáng lập qua các thời kỳ, khẳng định đường lối lãnh đạo đúng đắn của Đảng là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh những thành công đạt được trong năm 2006, năm thứ 20 của công cuộc đổi mới. Bên cạnh sự tự hào trước những thành tựu rực rỡ, Tổng bí thư đề cập đến sự yếu kém trong công tác xây dựng Đảng chưa đáp ứng yêu cầu nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng. Tổng bí thư nhấn mạnh:

  “Thực tiễn xây dựng Đảng trong 77 năm qua cho thấy rõ: trong điều kiện Đảng cầm quyền, sự tha hoá về đạo đức, lối sống của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên có chức, có quyền, nhất là ở những người đứng đầu cơ quan, đơn vị, sẽ làm vô hiệu hoá toàn bộ công tác xây dựng Đảng, làm cho tổ chức đảng tê liệt, không còn sức sống. Đạo đức là cái gốc của người cách mạng; nếu không có đạo đức, không toàn tâm, toàn ý vì Đảng, vì dân thì dù có tài giỏi mấy cũng chẳng có ích gì, có khi còn có hại cho cách mạng”.

  “Thực tiễn xây dựng Đảng trong 77 năm qua cho thấy rõ: trong điều kiện Đảng cầm quyền, sự tha hóa về đạo đức, lối sống của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên có chức, có quyền, nhất là ở những người đứng đầu cơ quan, đơn vị, sẽ làm vô hiệu hóa toàn bộ công tác xây dựng Đảng, làm tổ chức Đảng tê liệt, không còn sức sống. Đạo đức là cái gốc của người cách mạng; nếu không có đạo đức, không toàn tâm toàn ý vì Đảng, vì dân thì dù có tài giỏi mấy cũng chẳng có ích gì, có khi còn có hại cho cách mạng”.

  Phát động cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Tổng bí thư Nông Đức Mạnh kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên gương mẫu, đi đầu thực hiện tốt cuộc vận động, lôi cuốn đồng bào và chiến sĩ cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài cùng tham gia; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, đẩy mạnh phong trào thi đua lập nên những thành tích xuất sắc trong phát triển kinh tế và tiến bộ xã hội, sớm đưa nước ta ra khỏi tình trạng kém phát triển, tạo nền tảng để đến năm 2020 cơ bản trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại.

  * Chiều 2-2, TP.HCM đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đảng và phát động cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Theo Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải, nội dung cuộc vận động xoáy sâu vào việc lĩnh hội, nhận thức, quán triệt sâu sắc và tổ chức thực hiện triệt để những giá trị tinh hoa và tấm gương đạo đức mẫu mực của Bác Hồ, với các phẩm chất “cần, kiệm, liêm, chính và chí công vô tư”.

  * Tối 2-2, tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, Trung ương Đoàn đã phát động cuộc vận động “TS VN học tập và làm theo lời Bác”. Sau lễ dâng hoa, ngọn đuốc thiêng đã được rước từ bến Nhà Rồng về Nhà văn hóa Thanh niên truyền cho 54 bạn đại diện 54 dân tộc anh em và 77 bạn tượng trưng cho 64 tỉnh, thành đoàn và 10 đơn vị trực thuộc Trung ương Đoàn. Bí thư thứ nhất Trung ương đoàn Võ Văn Thưởng phát biểu: “Cuộc vận động “TS VN học tập và làm theo lời Bác” là sự cụ thể hóa của Đoàn nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục lý tưởng và đạo đức cách mạng, tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức của TS”.

  * Cùng ngày, nhiều địa phương trên cả nước đã tổ chức mittinh kỷ niệm 77 năm thành lập Đảng và phát động cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

  U.LY - L.A.Đ. - K.ANH

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hoc tap va lam theo tam guong dao duc Ho Chi Minh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI