Hoàn thành bảo dưỡng hiện vật tại dinh Thống Nhất

Thứ hai, 18 Tháng tư 2005, 18:53 GMT+7
 • Hoan thanh bao duong hien vat tai dinh Thong Nhat
  Bảo dưỡng xe tăng tại dinh Thống Nhất.

  Chiều 18/4, việc tôn tạo, duy tu hiện vật tại dinh Thống Nhất (TP HCM) đã kết thúc. Hai chiếc xe tăng đầu tiên tiến vào nơi này mang số hiệu 843 và 390 đã được bảo dưỡng.

  Theo Tổng cục kỹ thuật, Bộ Quốc phòng, thời gian duy tu diễn ra trong vòng 2 ngày. Các công việc chính là sửa chữa hệ thống đèn, lá chắn bùn, các thùng dụng cụ, thùng dầu, bảo dưỡng súng 12 ly 7, sơn mới toàn bộ xe tăng.

  Cùng ngày, công nhân nhà máy A42, Quân chủng Phòng không - Không quân đã bảo dưỡng máy bay F4 tại dinh Thống Nhất. F4 là loại máy bay anh hùng Nguyễn Thành Trung lái và ném hai quả bom vào dinh Độc Lập (ngày 8-4-1975).

  Theo Ban giám đốc dinh Thống Nhất, từ 1998 đến nay, đơn vị đã sửa chữa 50 hạng mục, bảo dưỡng và mua sắm trang bị để phục vụ khách tham quan tốt hơn với chi phí khoảng hơn 50 tỷ đồng. Từ năm 1993 đến hết quý I/2005, dinh Thống Nhất đã phục vụ gần 5 triệu lượt khách tham quan.

  Ngoài ra, đơn vị cũng đã sưu tầm thêm khoảng 100 tư liệu, hình ảnh, hiện vật từ các nguồn nhân chứng lịch sử, Thông tấn xã Việt Nam, đài truyền hình và các báo, để sửa chữa, nâng cấp và bổ sung cho phòng trưng bày di tích lịch sử văn hóa. Riêng sơ đồ chiến dịch Hồ Chí Minh đã được Phòng tác chiến Quân khu 7 phục chế cho đậm nét, rõ và đẹp hơn.

  Tuấn Dũng

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Hoàn thành bảo dưỡng hiện vật tại dinh Thống Nhất

  Nhận xét tin Hoàn thành bảo dưỡng hiện vật tại dinh Thống Nhất

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hoàn thành bảo dưỡng hiện vật tại dinh Thống Nhất bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hoan thanh bao duong hien vat tai dinh Thong Nhat ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hoàn thành bảo dưỡng hiện vật tại dinh Thống Nhất ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI