Hòa thượng Thích Trí Tịnh được tặng Huân chương Độc Lập hạng nhất

Thứ bảy, 27 Tháng mười hai 2003, 22:38 GMT+7
 • Sáng 27/12, tại Thiền viện Quảng Đức (TP.HCM) - Văn phòng II Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN), Hội đồng Trị sự GHPGVN đã tổ chức lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất của Chủ tịch nước trao tặng Hòa thượng Thích Trí Tịnh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN.

  Ông Nguyễn Minh Triết, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM; ông Ngô Yên Thi, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ và đông đảo chư tôn hòa thượng, chư vị giáo phẩm trong Hội đồng chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN đã tới dự.

  Thay mặt Nhà nước, Phó thủ tướng Vũ Khoan đã trao tặng Hòa thượng Thích Trí Tịnh tấm huân chương cao quý này, ghi nhận những công lao to lớn của Hòa thượng trong việc vận động thống nhất Phật giáo Việt Nam và xây dựng GHPGVN, tích cực đóng góp cho sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  Phát biểu tại lễ trao tặng, Phó Thủ tướng Vũ Khoan chuyển lời chúc mừng của T.Ư Đảng, của Nhà nước và Chính phủ tới Hòa thượng Thích Trí Tịnh nhân dịp Hoà thượng được trao tặng Huân chương cao quý của Nhà nước.

  Phó Thủ tướng nhấn mạnh: việc trao tặng Huân chương Độc lập cho Hòa thượng là Nhà nước bày tỏ sự đánh giá cao về những công lao to lớn của Hòa thượng đối với GHPGVN và đối với dân tộc. Đảng và Nhà nước cũng đồng thời đánh giá cao đối với GHPGVN và toàn thể bà con theo đạo Phật đã phát huy truyền thống gắn bó với dân tộc, đoàn kết một lòng, ra sức đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
         
  Hoà thượng Thích Trí Tịnh chân thành tri ân các vị lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước và Chính phủ đã trao tặng Huân chương cao quý của Nhà nước cho cá nhân Hòa thượng, coi đây là một vinh dự lớn lao và tin tưởng cùng với sự phát triển của đất nước, ngôi nhà chung của Phật giáo Việt Nam - GHPGVN - cũng ngày càng phát triển vững mạnh và trang nghiêm trong lòng dân tộc.
         
  Sau lễ trao Huân chương, Phó Thủ tướng Vũ Khoan đã dự lễ huý kỵ lần thứ 3 của Đại lão Hòa thượng Thích Thanh Kiểm (1920 - 2000), nguyên Viện chủ Tổ đình Vĩnh Nghiêm; dự lễ khánh thành Bảo tháp Hòa thượng Thích Thanh Kiểm được xây dựng bằng đá cao 15 mét đặt trong khuôn viên Tổ đình Vĩnh Nghiêm, nơi quàn di cốt của cố Hòa thượng.

  Theo TTXVN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hòa thượng Thích Trí Tịnh được tặng Huân chương Độc Lập hạng nhất

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hòa thượng Thích Trí Tịnh được tặng Huân chương Độc Lập hạng nhất bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hoa thuong Thich Tri Tinh duoc tang Huan chuong Doc Lap hang nhat ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hòa thượng Thích Trí Tịnh được tặng Huân chương Độc Lập hạng nhất ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI