Hồ Chủ tịch với bố mẹ của đồng chí mình

Thứ bảy, 19 Tháng năm 2007, 11:52 GMT+7
 • Hồ Chủ tịch đã thay mặt cho toàn dân tri ân những người cha, người mẹ đáng quí...

  Trong chuyến về thăm Nghệ An mới đây (4-2007), chúng tôi được ông Hồ Việt Hà, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài Chính (Tổng cục Du lịch) mời về thăm nhà mình tại làng Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

  Ông Hà cho biết: Ngôi nhà này của ông cố là Hồ Sĩ Tư (bố của ông nội ông Hà là Hồ Sĩ Đản). Năm 1903, cụ Nguyễn Sinh Sắc đã đưa hai con là Nguyễn Sinh Cung và Nguyễn Sinh Khiêm về đây ở một thời gian.

  Trong gần 20 bức ảnh được treo trong nhà, chúng tôi đặc biệt chú ý đến bức ảnh Hồ Chủ tịch chụp chung với thân mẫu và thân phụ của các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng vào năm 1955 tại Phủ chủ tịch. Trong đó có thân mẫu và thân phụ các vị lãnh đạo thời đầu của Đảng như: Nguyễn Thị Minh Khai, Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Văn Cừ; và sau này như: Lê Duẩn, Trường Chinh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp...

  Cả đoàn chúng tôi ai cũng thừa nhận là lần đầu tiên được nhìn thấy bức ảnh. Đặc biệt, qua bức ảnh này, chúng tôi mới nhìn thấy tận mắt những ông bố, bà mẹ đã sinh ra cho đất nước những người con tài ba, xuất chúng. Họ thật sự đã có công rất lớn với Tổ quốc. Và Hồ chủ tịch đã thay mặt cho toàn dân tri ân những người cha, người mẹ đáng quí đó. Chúng tôi xin giới thiệu bức ảnh này trong dịp kỷ niệm ngày sinh nhật chủ tịch Hồ Chí Minh 19-5.

  ĐỖ HÙNG
  (Trưởng đại diện báo Du lịch tại miền Trung)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hồ Chủ tịch với bố mẹ của đồng chí mình

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hồ Chủ tịch với bố mẹ của đồng chí mình bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ho Chu tich voi bo me cua dong chi minh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hồ Chủ tịch với bố mẹ của đồng chí mình ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI