Hè này, cơn "khát nước" sẽ giảm

14:15 05/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nắng nóng, điện và nước sạch đang là mối quan tâm của hàng triệu cư dân Hà Nội. Theo Cty Kinh doanh nước sạch Hà Nội, lượng nước sạch của TP hè này sẽ ổn định hơn nhiều so với năm 2005.

Tăng thêm 60.000m3 nước sạch/ngày đêm

He nay con khat nuoc se giam
Quý III/2006, nước sạch từ Nhà máy nước Vân Trì (huyện Đông Anh) sẽ được dẫn về nội thành Hà Nội
Một trong những tín hiệu lạc quan nhất trong việc cấp nước sạch mùa hè này là việc Cty KDNS đã có hàng loạt giếng mới được đưa vào khai thác.

Giai đoạn 2 nhà máy nước Cáo Đỉnh sẽ được hoàn thiện và khai thác đủ 100% công suất vào tháng 5/2006, nâng công suất nhà máy lên 60.000m3/ngày đêm. Tại trạm cấp nước Kim Liên, Cty KDNS cũng vừa hoàn thành việc cải tạo và đưa công suất của trạm đạt 6.000m3/ngày đêm...

Theo lãnh đạo Cty KDNS, không chỉ tăng nguồn mà nhiều hạng mục cải tạo mạng lưới cũng vừa hoàn thành và đưa vào sử dụng. Hơn nữa, trong kế hoạch quý III/2006, Cty cũng hoàn thành việc tiếp nhận nước sạch (20.000m3/ngày đêm) từ nhà máy nước Bắc Thăng Long- Vân Trì về nội thành. Việc này sẽ giúp ổn định thêm nguồn cung cấp nước sạch cho nội đô Hà Nội.

Mục tiêu mà Cty KDNS Hà Nội đưa ra trong mùa hè 2006 là: Giữ vững công suất cấp nước trên địa bàn các quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, phần lớn các quận Ba Đình, Đống Đa, Cầu Giấy, Tây Hồ; và nâng dần công suất, mức dịch vụ cấp nước một số khu vực thuộc quận Thanh Xuân, Hoàng Mai, Đống Đa.

Hơn nữa, năm nay Cty cũng chú trọng đến việc đảm bảo nước sạch cho các khu di dân tái định cư.

Nhưng vẫn “khát” cục bộ!

Khó khăn thứ nhất là khả năng bị cắt điện dẫn đến khó duy trì sản lượng nước sạch khai thác. Kế đến là diễn biến phức tạp của thời tiết, hạn hán kéo dài đã làm mực nước ngầm của Hà Nội bị tụt 3-3,5m nên ảnh hưởng không nhỏ đến việc khai thác nước sạch.

Ngoài ra, sự phát triển rất nhanh của các khu đô thị chắc chắn sẽ làm tăng đáng kể nhu cầu sử dụng nước sạch.

Theo lãnh đạo Cty, dù tình hình có cải thiện nhiều so với năm 2005, song vẫn có thể xảy ra khát nước sạch tại một số địa điểm. Tại quận Ba Đình, có 2 điểm nóng là dọc đường La Thành (đoạn từ Voi Phục đến Nguyễn Chí Thanh), tập thể Thủy sản và tập thể đường sắt (thuộc phường Ngọc Khánh).

Quận Đống Đa dự kiến cũng có 2 điểm nóng là khu vực hai bên đường La Thành (phường Ô Chợ Dừa) và khu vực thuộc phường Láng Thượng.

Như vậy, so với năm ngoái, hè năm nay Hà Nội đã giảm được 8 điểm nóng như: 2 điểm tại quận Hai Bà Trưng (phường Vĩnh Tuy, tập thể 128C Đại La); 2 điểm tại quận Thanh Xuân (khu vực đường Lương Thế Vinh, trường Nguyễn Ái Quốc 1); 2 điểm tại quận Cầu Giấy (tập thể Viện 19-8, một số điểm thuộc phường Dịch Vọng)...

Theo kế hoạch, với những khu vực khó khăn về nước sạch, Cty sẽ tiến hành cấp nước theo giờ. Tuy nhiên, trong trường hợp việc cung cấp này chưa thể đáp ứng nhu cầu của nhân dân, Cty sẽ tiến hành cấp nước bằng xe Stec.

Theo nhận định của Cty, hè 2006, người dân Hà Nội sẽ được cung cấp nước sạch một cách ổn định hơn, những diễn biến bất thường khó có thể xảy ra.

Hạnh Ngân

Việt Báo
contentlength: 5141
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Trẻ con lao vào tranh cướp lộc sau lễ hội ở Hà Nội, người lớn đừng ngoài cổ vũ "Cướp đi! Cướp đi!"
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....