“Hãy trở thành người bảo trợ”

Chủ nhật, 04 Tháng mười một 2007, 13:35 GMT+7
 • () - Đó là tên một dự án mà những người trẻ tâm huyết và tình thương yêu với trẻ em đang tình nguyện trở thành cầu nối giữa các em nghèo học giỏi với các tấm lòng hảo tâm.

  “Hãy trở thành người bảo trợ”

  (ANTĐ) - Đó là tên một dự án mà những người trẻ tâm huyết và tình thương yêu với trẻ em đang tình nguyện trở thành cầu nối giữa các em nghèo học giỏi với các tấm lòng hảo tâm.

  Dự án “Hãy trở thành người bảo trợ - Be a Guardian” được xây dựng bởi tổ chức GFO, được thực hiện tại nhiều địa phương ở Việt Nam. Đây là một dự án có cơ cấu chặt chẽ, có mục đích rõ ràng: Trở thành cầu nối giữa trẻ em Việt Nam và những tấm lòng hảo tâm qua việc tìm kiếm, đón nhận và hỗ trợ tài chính trong lĩnh vực giáo dục.

  Hiện nay dự án đã kết nối được hơn 30 em học sinh  trong cả nước với các nhà bảo trợ. Một đặc điểm là dự án tạo ra sợi dây liên hệ chặt chẽ giữa từng em với người bảo trợ bằng hàng tháng các em có viết thư thuật lại việc học tập cũng như cuộc sống.

  Đặc biệt quá trình bảo trợ sẽ theo các em đi lên từng cấp học. Những bạn trẻ chính là sứ giả của dự án, các bạn tìm kiếm thông tin các trường hợp đặc biệt, xác minh thông tin và lập hồ sơ gửi đến ban quản lý dự án. Họ đi tới các xã nghèo, liên hệ với các trường học để phát hiện ra những trường hợp cần và xứng đáng được bảo trợ.

  Thực hiện dự án còn có các bạn tình nguyện viên GFO tại Huế và thành phố Hồ Chí Minh. Cùng với các nhà bảo trợ trong và ngoài nước, họ đang kết nối những tấm lòng giàu tình thương, tạo thành một mạng lưới khuyến học tiếp sức đến trường cho các em học sinh nghèo hiếu học, học giỏi.

  �SHay tro thanh nguoi bao tro�

  Riêng với GFO Hà Nội từ khi thực hiện dự án các sứ giả này đã kết nối được 7 em học sinh với nhà bảo trợ. Nhóm thực hiện dự án đã đi trao học bổng cho các em học sinh tại Hà Tây, Bắc Ninh, Hải Phòng, mỗi chuyến đi như đều để lại nhiều cảm xúc khó quên.

  Các bạn trẻ với nhiệm vụ của những sứ giả khuyến học nói về dự án này với nhiều niềm hứng khởi, họ cho rằng đó là một dự án nhiều tấm lòng. Và những việc các bạn trẻ đang làm hôm nay, đáng để cho chúng ta suy nghĩ về một thế hệ trẻ không chỉ biết học hành, biết “sành điệu” mà còn biết yêu thương và chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn đặc biệt là các em nhỏ.

  Đối với mỗi sứ giả khuyến học thì hạnh phúc là chứng kiến sự vươn lên của mỗi em học sinh được họ đưa vào chương trình bảo trợ. Em vẫn là một đứa trẻ ngây thơ như bao đứa trẻ khác. Em ít cười và ánh mắt luôn buồn và rụt rè làm sao... Trẻ em, có tội tình gì đâu... Tôi bắt chuyện với em, em kể với tôi về trò chơi “cơm canh rau muống” và trò “đánh trận đùa”...

  Tôi dạy em chụp ảnh và nhờ đó tôi thấy được nụ cười của em... Nụ cười mà giờ nhìn lại, tôi muốn khóc làm sao... (Trích blog của Thanh Vân, một thành viên tham gia dự án nói về chuyến đi thăm gia đình em Nguyễn Thế Dũng - Hà Tây).

  Hải Như

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin “Hãy trở thành người bảo trợ”

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết “Hãy trở thành người bảo trợ” bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hay tro thanh nguoi bao tro ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc “Hãy trở thành người bảo trợ” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI