“Hãy nghĩ về người nông dân nghèo VN”

Thứ sáu, 17 Tháng sáu 2005, 06:02 GMT+7
 • Nghe, thấy & viết

  Báo TS ngày 7-6 đã đăng lời kêu gọi của ông Steve Price-Thomas (trưởng đại diện tại VN của Oxfam) tại hội nghị nhóm tư vấn giữa kỳ diễn ra ở Cần Thơ. Ông Steve còn kêu gọi các nhà tài trợ dành cho VN những điều kiện thương mại thật công bằng và ông nhấn mạnh chính những nông dân nghèo sẽ bị tổn thương khi có những chấn động kinh tế từ bên ngoài.

  Ông còn lo những nông dân trên ngưỡng nghèo một chút sẽ bị rơi xuống dưới mức nghèo đói do điều kiện thương mại không công bằng...

  Ông Steve là người nước ngoài mà lại thấm tình “thương người như thể thương thân” của VN. Ngày nay, dù đời sống có nhích lên nhưng người nông dân của chúng ta vẫn còn cơ cực, nghèo khó. Nếu thật sự biết thương, biết nghĩ về người nông dân như ông Steve đã nghĩ, chúng ta phải làm thế nào để không xảy ra tham nhũng, thất thoát, lãng phí tiền tỉ của Nhà nước như thời gian qua.

  QUỐC KHÁNH

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin “Hãy nghĩ về người nông dân nghèo VN”

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết “Hãy nghĩ về người nông dân nghèo VN” bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hay nghi ve nguoi nong dan ngheo VN ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc “Hãy nghĩ về người nông dân nghèo VN” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Cùng Suy Ngẫm của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - CÙNG SUY NGẪM