Hành trình NACIMEX

Thứ ba, 25 Tháng mười 2005, 08:12 GMT+7
 • Hanh trinh NACIMEX 

  Cao ốc Nacimex 25 tầng Hải Dương

  Được biết đến như một tập đoàn kinh tế uy tín và vững mạnh, trong những năm qua Nacimex đã đa dạng hóa lĩnh vực kinh doanh như khai thác vật liệu xây dựng, vận chuyển, du lịch, lữ hành, dịch vụ… hợp sức tạo ra lợi thế của mình cùng những doanh nghiệp khác góp phần không nhỏ trong công cuộc xây dựng quê hương đất nước.

   

  Hơn 20 năm phát triển, đến nay có thể khẳng định Công ty Thương mại - Du lịch Nam Cường (Nacimex), đã tạo dựng được uy tín và thương hiệu trong các lĩnh vực thương mại, du lịch, đặc biệt là xây dựng dân dụng công nghiệp và khu đô thị. Từ tổ hợp dịch vụ vận tải Xuân Thủy (1984) đến năm 1998, công ty chính thức đổi tên thành Công ty Thương mại - Du lịch Nam Cường.

   

  Mặc dù hoạt động trong lĩnh vực đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, khu đô thị (KĐT) mới khoảng 5 năm trở lại đây, nhưng công ty đã gắn liền với nhiều dự án tầm cỡ như xây dựng hạ tầng kỹ thuật KĐT mới phía Đông TP. Hải Dương, KĐT Hòa Vượng, Thống Nhất (TP Nam Định), KĐT Cổ Nhuế. Đặc biệt, Nacimex còn là chủ đầu tư các khách sạn, cao ốc có qui mô lớn như khách sạn 5 sao Nacimex Đồ Sơn, khách sạn 4 sao Tray (Hải Phòng), Nacimex Hải Dương, Nam Định...

   

  Theo ông Nguyễn Đỗ Việt - Trưởng Ban kinh doanh - dự án Nacimex đầu tư không chỉ đáp ứng những đòi hỏi trước mắt mà còn tập trung “đón lõng” nhu cầu trong tương lai. Chẳng hạn như thành công của khách sạn Tray (xây 1997) đã nói lên tất cả. Trước đây khi bắt tay vào xây dựng khách sạn này, nhiều ý kiến cho rằng thời điểm đó có khách sạn tiêu chuẩn 4 sao sẽ không hiệu quả, nhưng với tầm nhìn chiến lược công ty vẫn quyết định đầu tư và thành công.

   

  Hanh trinh NACIMEX 

  Phố chợ Hội Đô - KĐT phía Tây Hải Dương đang khẩn trương thi công

  Đến nay, khách sạn Tray đã thu hút được lượng khách rất lớn, được đánh giá là tốt nhất Hải Phòng dành cho khách thương gia, với hệ thống Internet tốc độ cao vào từng phòng, có thanh toán bằng thẻ tín dụng đầu tiên, có CLB sức khỏe... Hoặc như việc xây dựng khách sạn 5 sao Nacimex Đồ Sơn theo mô hình “resort” là do DN đã dự tính được nhu cầu vui chơi giải trí, đặc biệt là khách có thu nhập cao, xu hướng du lịch mice, tổ chức hội nghị hội thảo ở biển… Những năm tới, chắc chắn đây sẽ là điểm đến của Hải Phòng và địa chỉ tin cậy cho du khách nước ngoài khi đến làm việc tại Việt Nam. Ngoài ra, Nacimex còn đầu tư một số dự án dài hơi khác như khách sạn 4 sao, cao ốc Nacimex Hải Dương, dự định sẽ hoàn thành vào cuối năm nay.

   


  Cũng theo ông Trần Văn Cường - Chủ tịch HĐQT, Tổng GĐ công ty: Công trình này trong những năm tới sẽ chưa thể sinh lợi, tuy nhiên 5 - 10 năm tới, với vai trò là đô thị vệ tinh của Hà Nội, chắc chắn Hải Dương sẽ cần đến những khách sạn tiêu chuẩn quốc tế như thế này. Cùng với hệ thống khách sạn, KĐT mới phía Đông đã hoàn thành xong, KĐT mới phía Tây TP Hải Dương với diện tích quy hoạch 476 ha do Nacimex làm chủ đầu tư sẽ hoàn thành cơ sở hạ tầng vào cuối năm nay đang tạo cho Hải Dương một thế đi lên vững vàng.

   

  Nacimex hiện nay, hoạt động như một tập đoàn kinh tế hùng hậu. Trong những năm qua, công ty đã đa dạng hóa lĩnh vực kinh doanh như khai thác vật liệu xây dựng, vận chuyển, du lịch, lữ hành, dịch vụ… hợp sức tạo ra lợi thế cạnh tranh, từng bước khẳng định thương hiệu của mình. Một thế mạnh khác mà Nacimex rất tự hào và được coi là bí quyết mọi thành công đó là việc công ty rất chú trọng phát triển nguồn nhân lực. Nacimex thường xuyên cử đội ngũ cán bộ quản lý tham gia các khóa học trong và ngoài nước để nâng cao trình độ. Từ những năm trước, công ty đã thuê các chuyên gia nước ngoài thiết kế các dự án, quản lý khách sạn, thậm chí còn bỏ tiền cho các chuyên gia đi tham quan một số nước châu á để họ thiết kế các dự án phù hợp với khu vực và Việt Nam.

   

  Những thành công đạt được đã tạo nền tảng vững chắc cho công ty phát triển ngày một lớn mạnh. Với tiêu chí lấy chữ tín làm phương châm phát triển, Nacimex luôn phấn đấu trở thành đối tác tin cậy, liên doanh liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để được cống hiến nhiều hơn nữa trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

   

  HNM

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hành trình NACIMEX

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hành trình NACIMEX bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hanh trinh NACIMEX ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hành trình NACIMEX ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI