Hàng ngàn tàu trên biển Đông đang vào bờ

Thứ năm, 03 Tháng tám 2006, 21:20 GMT+7
 • Chiều 3/8/2006, đại diện Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão, Tìm kiếm cứu nạn Bộ Thủy sản cho biết: hiện nay trên biển Đông có hàng ngàn tàu thuyền đang trên đường trở về đất liền và đã có một số đã vào tới bờ.

  Hang ngan tau tren bien Dong dang vao bo
  Các tàu thuyền đánh bắt thuỷ sản của Quảng Ninh và các tỉnh khác đã về neo đậu an toàn tại bến cá thành phố Hạ Long. Ảnh : TTXVN.
  Khi được tin hình thành áp thấp nhiệt đới Bộ Thủy sản đã chỉ đạo các Sở phối hợp với Bộ đội biên phòng thuộc các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Đà Nẵng thông báo khẩn trương để các tàu, thuyền đang ra khơi đánh bắt hải sản vào bờ, hoặc tìm nơi cư trú để phòng, tránh. Khi cơn bão số 3 hình thành đã đóng cửa cảng, không cho phép các tàu thuyền được ra khơi.

  Đối với các tàu thuyền đánh bắt xa bờ, từ ngày 31/7/2006 Bộ Thủy sản đã thông báo qua các phương tiện thông tin như Đài tiếng nói Việt Nam, Đài phát thanh Duyên hải... và bắn pháo hiệu để các tàu này quay vào bờ ngay hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn.

  Đối với các tàu, thuyền đánh bắt gần bờ Sở Thủy sản các địa phương đã yêu cầu trong chiều tối nay các tàu thuyền nói trên phải vào bờ. Theo Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão, Tìm kiếm cứu nạn Bộ Thủy sản: hầu hết các tàu thuyền đang ở ngoài khơi đều đã nắm được thông tin về diễn biến và hướng di chuyển của cơn bão số 3.

  Ngoài việc phối hợp với Bộ đội biên phòng thông báo về cơn bão số 3, Sở Thủy sản thuộc các tỉnh từ Quảng Ninh đến Đà Nẵng đã lên kế hoạch triển khai phòng chống lụt bão như kiểm tra các đê, kè ,cống cũng như việc neo đậu của các tàu, thuyền và chuẩn bị lực lượng, phương tiện ứng cứu kịp thời nếu cơn bão đổ bộ vào đất liền.

  TTXVN

  Thủ tướng chỉ đạo : Chủ động phòng chống cơn bão số 3

  Ngày 3/8/2006, thay mặt Thủ tướng Chính phủ, phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đã có Công điện khẩn gửi các Bộ: Quốc phòng, Công an, Thủy sản, Giao thông vận tải, Công nghiệp, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương, Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm, Cứu nạn; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố: Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa chủ động phòng, chống cơn bão số 3.

  Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh từ Quảng Ninh đến Thanh Hóa bảo đảm an toàn cho ngư dân và tàu thuyền, chỉ đạo việc hộ đê, khẩn trương gia cố khẩn cấp các đoạn đê biển xung yếu. Theo dõi sát cơn bão số 3 để có ngay dự lệnh sơ tán dân đến nơi an toàn.

  Bộ Tài Nguyên và Môi trường chỉ đạo Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia theo dõi chặt chẽ diễn biến cơn bão số 3, cung cấp thông tin kịp thời cho ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương, các Bộ, ngành, địa phương và nhân dân. Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn phối hợp với Bộ đội biên phòng và các cơ quan liên quan kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh bão, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện để ứng cứu kịp thời.

  Bộ Công an có trách nhiệm bảo đảm an toàn trật tự xã hội vùng bị thiên tai, bảo vệ tài sản của nhân dân. Các Bộ: Thủy sản, Giao thông vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các Bộ, ngành cần chỉ đạo cụ thể việc phòng chống cơn bão số 3, đồng thời sẵn sàng chuẩn bị lực lượng và phương tiện để ứng cứu trong tình huống khẩn cấp.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hàng ngàn tàu trên biển Đông đang vào bờ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hàng ngàn tàu trên biển Đông đang vào bờ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hang ngan tau tren bien Dong dang vao bo ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hàng ngàn tàu trên biển Đông đang vào bờ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI