Hai chuyện động trời xóm Cây Mít

Thứ sáu, 16 Tháng mười hai 2005, 23:49 GMT+7
 • Xóm Cây Mít quyết định đưa 2 chuyện động trời ra cuộc họp. Chuyện thứ nhất là đội bóng con cưng của xóm bị tố cáo bán độ. Chuyện thứ hai tuy hơi cũ nhưng vẫn phải đưa ra rút kinh nghiệm làâ bà tổ trưởng đã có thái độ không chịu cho cư dân đã có xe đi mua thêm xe máy.

  Ông Ba cà phê có thằng con tham gia đội bóng, phát biểu:

  - Cô bác chớ có nặng nhẹ lắm lời , nếu sau này lỡ không phanh phui được vụ bán độ thì ai chịu trách nhiệm đây?

  Nghe đến "trách nhiệm" có vẻ ai cũng ngán, nhưng lối nói gác cây vào mồm của Ba cà phê quả càng nghe càng thấy... nghi. Tư hủ tiếu là bà con xa với tổ trưởng, lấy cái "lý" của chuyện thứ nhất để bẩy cái chuyện thứ hai:

  - Cô bác cũng đừng trách tổ trưởng xóm ta, bà ấy cũng đề nghị lên phường chứ có tự ý quyết định đâu. Phải đáng khen là bà ấy không sợ trách nhiệm, dám làm  cái mà người ta không dám làm...

  Cuộc họp rất gay cấn, cuối cùng cũng lòi ra được 2 cái quyết định sáng suốt. Thứ nhất, đúng ra là phải  dời bà tổ trưởng ra làm tổ trưởng ở nước ngoài vì để trong nước không hợp luật, nhưng nay đã khắc phục nên cho ở lại tiếp tục làm tổ trưởng. Thứ hai:  mời bà tổ trưởng làm "chủ xị"  giải quyết cho ra lẽ cái vụ bán độ, vì bà chẳng ngán cái "trách nhiệm" vớ vẩn theo kiểu dọa của Ba cà phê.

  Lang Là

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hai chuyện động trời xóm Cây Mít

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hai chuyện động trời xóm Cây Mít bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hai chuyen dong troi xom Cay Mit ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hai chuyện động trời xóm Cây Mít ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Chuyện Thường Ngày của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - CHUYỆN THƯỜNG NGÀY